MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỌP MẶT DÂN TỘC - TÔN GIÁO NĂM 2017

Thứ hai - 01/01/2018 03:00 2.653 0

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành về lĩnh vực hoạt động Dân tộc – tôn giáo.

Ngày 26/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, phối hợp Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị họp mặt, giao lưu đại biểu Dân tộc - Tôn giáo trên địa bàn huyện năm 2017. Đến dự có ông Đại tá Thái Bá Hải – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bà Nguyễn Đài Thy – Bí Thư Huyện ủy; ông Lê Hồng Vân – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy  - PCT UBND huyện; ông Trần Văn Phen – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UB.MTTQVN huyện, Bà Nguyễn Thị Kim Cương, HUV - Trưởng Phòng Nội vụ huyện; ông Phối sư Ngọc Hồng Thanh – Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh; cùng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN, Chính trị viên các xã, thị trấn và đại diện các Ban Cai quản Họ đạo tôn giáo Cao Đài, chùa Thiền Lâm (Gò Kén), Giáo xứ Long Bình, đại diện dân tộc Hoa, Khmer trên địa bàn huyện.

hoi nghi ton giao.2017.3.JPG

Hội nghị được nghe ông Phạm Văn Sơn, Phó chủ tịch thường trực UB.MTTQVN huyện báo cáo công tác Mặt  trận năm 2017 và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Mặt trận năm 2018; ông Lê Hồng Vân – PCT UBND huyện thông báo tình hình phát triển KT – VHXH – QPAN năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT – VHXH –QPAN năm 2018; Bà Nguyễn Thị Kim Cương –Trưởng Phòng Nội vụ huyện thông báo kết quả thực hiện công tác tôn giáo – dân tộc năm 2017 và phương hướng hoạt động công tác Dân tộc - Tôn giáo năm 2018.

Ngoài ra, hội nghị được nghe đại diện Ban Cai quản họ đạo Long Hải, xã Trường Tây về tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới; đại diện Ban cai quản họ đạo Long Thành Trung tham gia thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội ở địa phương.

Kết thúc hội nghị Bà Nguyễn Đài Thy- Bí thư Huyện ủy Hòa Thành phát biểu và kêu gọi các cấp, các ngành, lãnh đạo các giáo hội, đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện tăng cường hơn nữa, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội nhằm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tích cực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ", công tác bảo vệ môi trường, rác thải, tham gia bảo hiểm y tế, làm đường giao thông nông thôn gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Tăng cường đoàn kết trong nội bộ tôn giáo; tổ chức thực hiện tốt phương châm: "Tốt đời, đẹp đạo"; "Nước vinh, đạo sáng"; "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc đồng bào" để tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo điều kiện giúp đỡ các chức sắc, tín đồ, người nghèo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân và tín đồ ở khu dân cư, tiếp tục xây dựng ấp (khu phố) văn hóa, tổ dân cư tự quản an toàn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng./.

Ngân Văn