Hòa Thành tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận thông qua danh sách sơ bộ 57 người ứng cử ĐB.HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 19/03/2021 16:00 129 0

Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận, thông qua danh sách sơ bộ 57 người ứng cử đại biểu HĐND thị xã

Chiều ngày 17/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã báo cáo tình hình và kết quả giới thiệu người ứng cử của 45 cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương được phân bổ, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thị xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

mttq.jpg

Trước đó, 45 tổ chức, cơ quan, đơn vị, các xã, phường đã thực hiện đúng quy trình, quy định, Sơ yếu lý lịch tóm tắt; bản kê khai tài sản thu nhập của người được ứng cử rõ ràng. Theo hội nghị hiệp thương lần thứ nhất tổng số ứng cử viên được phân bổ là 58, tính đến nay tổng số ứng cử viên là 57 đại biểu được phân bổ ứng cử. Những người được giới thiệu đưa ra lấy ý kiến cử tri nơi công tác đều đáp ứng đủ tiêu chuẩn và tín nhiệm cao. Các quy trình hiệp thương của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các xã, phường được phân bổ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thị xã bảo đảm dân chủ theo luật định và đáp ứng số lượng, cơ cấu thành phần theo tinh thần đã thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Hội nghị thống nhất 100% đại biểu dự vả biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ những người được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. gồm 57 người. Trong đó, nữ chiếm tỷ lệ 38,59 % so với quy định là 35%, ngoài Đảng 10,52% so với quy định là 10%, tái cử 33,33% so với quy định là 30%.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2, thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử HĐND thị xã./.

Thuận Lê (MẶT TRẬN TỔ QUỐC THỊ XÃ HÒA THÀNH)