MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN HÒA THÀNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN LỰC LƯỢNG CỐT CÁN TÔN GIÁO NĂM 2018

Thứ hai - 09/04/2018 03:00 100 0

Nhằm xây dựng lực lượng cốt cán trong các tôn giáo về vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ, tổ chức tôn giáo thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội phát động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh chính trị tại địa phương.

Sáng ngày 28.3, Ban Thường trực UB.MTTQVN huyện tổ chức tập huấn lực lượng cốt cán phong trào trong các tôn giáo năm 2018, cho 85 vị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã, thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố; lực lượng cốt cán phong trào trong các tôn giáo của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được Bà Nguyễn Thị Minh Lý – Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Tây Ninh truyền đạt những nội dung cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về Luật tín ngưỡng tôn giáo; kỷ năng phản ảnh, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đồng bào tôn giáo cách thức tuyên truyền, vận động, đấu tranh với các đối tượng vi phạm pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, tình hình về phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp cho lực lượng cốt cán tôn giáo của huyện có thêm kỷ năng tuyên truyền, vận động, giáo dục những người lầm lỗi trong cộng đồng tôn giáo, phát huy vai trò người có uy tín trong tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ để tôn giáo hoạt động và chủ động nắm bắt, tập hợp đầy đủ, kịp thời tâm tư, nguyện vọng của chức sắc, chức việc và đồng bào các tôn giáo./.

Ngân Văn (Hòa Thành)