HÒA THÀNH - TRIỂN KHAI KÊ HOẠCH ĐẠI HỘI MTTQ CÁC CẤP

Chủ nhật - 06/05/2018 23:00 1.394 0

HÒA THÀNH - TRIỂN KHAI KÊ HOẠCH ĐẠI HỘI MTTQ CÁC CẤP

Sáng ngày 26.4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành tổ Hội nghị triển khai Thông tri số 28/TT-MTTW-BTT ngày 06/02/2018 của Ban thường trực UB.TWMTTQVN về hướng dẫn Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Trần Văn Phen - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được tiếp thu, quán triệt kế hoạch chỉ đạo tổ chức đại hội và các nội dung cơ bản liên quan về tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019- 2024 như: hướng dẫn công tác chuẩn bị nhân sự; xây dựng đề cương báo cáo, các văn bản chủ yếu cần chuẩn bị để trình đại hội; các quy định về chế độ chi tổ chức đại hội; kế hoạch tuyên truyền và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp...

hội nghị triển khai Thông 28.JPG

Theo đó, tổ chức tuyên truyền các hoạt động trước, trong và sau Đại hội; phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo kế hoạch, dự kiến đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở trong huyện Hòa Thành bắt đầu từ tháng 12/2018 và hoàn thành trong tháng 02/2019; sau khi cấp cơ sở kết thúc và hoàn thành đại hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện dự kiến Đại hội trong hai ngày 24-25/4/2019.

Để rút kinh nghiệm kịp thời trong quá trình chỉ đạo và tổ chức Đại hội Mặt trận các cấp, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành đã chọn xã Long Thành Trung làm đơn vị tổ chức đại hội điểm Mặt trận cơ sở dự kiến vào tháng 12/2018 và Mặt trận các xã, thị trấn còn lại tổ chức đại trà./.

Ngân Văn (MTTQ Hòa Thành)