Ra quân thực hiện công trình “Tuyến đường xanh sạch đẹp văn minh an toàn”

Thứ ba - 04/07/2023 15:14 405 0
Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Trường Đông tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên “tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn" năm 2023. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch đẹp.
Ra quân thực hiện công trình “Tuyến đường xanh sạch đẹp văn minh an toàn”

Với sự tham gia của 30 bạn đoàn viên, thanh niên đã thực hiện các phần việc: dọn vệ sinh, trồng 100 cây hoàng yến và chăm sóc cây xanh tuyến đường 95 Nguyễn Văn Linh với chiều dài khoảng 1km.

Bên cạnh đó, Chị Trần Thanh Ngọc Bích – Bí thư ĐTN xã cho biết thêm: Đây là một những hoạt động trong phong trào “Ngày chủ nhật xanh” chủ yếu do lực lượng đoàn viên, thanh niên thực hiện. Tuy nhiên gần đây công tác tuyên truyền, vận động mang lại hiệu quả tích cực, cho nên người dân xung quanh thường xuyên hỗ trợ, góp công tự chăm sóc những khóm hoa trước nhà mình.”

Hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động của lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, tạo ra phong trào hành động thiết thực vì môi trường; nâng cao nhận thức, trách nhiệm, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thể hiện tính tiên phong của tuổi trẻ, góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: