PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HKI NĂM HỌC 2022-2023

Thứ sáu - 10/02/2023 10:23 113 0
Sáng ngày 10 tháng 02 năm 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết HKI năm học 2022-2023.
Ông Nguyễn Hữu Huy - Phó Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành triển khai nội dung Hội nghị

Thực hiện Quyết định số 1709/QĐ-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên thuộc Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh.

Hôm nay, ngày 10 tháng 02 năm 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết HKI năm học 2022-2023. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Khanh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các phó trưởng phòng, các chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trong thị xã.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Huy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành thông qua báo cáo sơ kết học kì I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kì II năm học 2022 - 2023.

Nhằm chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 có chất lượng, hiệu quả; trong học kì I năm học 2022 - 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành chỉ đạo các trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Thị ủy, UBND thị xã đến tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị, kịp thời ổn định đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cho năm học, đồng thời giải quyết đủ, đúng các chế độ chính sách theo quy định. Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể và các lực lượng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chống các hiện tượng tiêu cực thâm nhập vào nhà trường. Tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non, phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Chú trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh. Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào dạy học và quản lí. Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đảm bảo chất lượng và hiệu quả đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3 và lớp 6, lớp 7. Công tác giáo dục hướng nghiệp, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác Đoàn, Đội, tuyên truyền tác hại của các tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực học đường, an toàn giao thông,…được các đơn vị quan tâm, thường xuyên thực hiện với nhiều hình thức phong phú, thu hút đông đảo học sinh tham gia và đạt kết quả tốt.

Nhìn chung, trong học kỳ I, các đơn vị trường học đã thực hiện tốt các kế hoạch đề ra. Thời gian tới, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Tập trung vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống của cả thầy và trò; không để xảy ra hiện tượng bạo lực học đường, học sinh không tuân thủ pháp luật; giáo viên cần được tăng cường kỷ cương công vụ, chuẩn mực nhà giáo. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập mầm non; xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập THCS; thực hiện tốt phong trào xanh - sạch - đẹp, đặc biệt tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)