PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP” VÒNG THỊ XÃ NĂM HỌC 2022-2023

Thứ bảy - 25/02/2023 20:16 361 0
Hôm nay, ngày 25 tháng 02 năm 2023, tại trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” vòng thị xã năm học 2022-2023.

Đến dự hội thi có Ông Nguyễn Hữu Huy - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành, các thành viên trong Ban tổ chức hội thi và 177 thí sinh tham dự (20 thí sinh là giáo viên, 157 thí sinh là học sinh ở các trường tiểu học trong thị xã).

Người xưa có câu” Văn là người, Chữ cũng là người”, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng- Người có tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở “Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”.

Hội thi “Viết chữ đẹp”được tổ chức thường xuyên hàng năm của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành, trở thành phong trào thi đua của Ngành Giáo dục và Đào tạo. Hội thi vừa tạo ý thức rèn luyện, trau dồi kỹ năng viết chữ đẹp của giáo viên và học sinh, vừa là sân chơi để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học phân môn Tập viết trên toàn thị xã. Rèn kỹ năng viết đúng, viết đẹp và giữ gìn vở sạch của học sinh, từ đó các em hình thành và phát triển những phẩm chát tốt đẹp như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Hội thi nhằm đánh giá kết quả rèn luyện chữ viết của các thầy, các cô và học sinh; từ đó lựa chọn giáo viên và học sinh tiêu biểu của thị xã để tham gia hội thi cấp tỉnh vào tháng 4 năm 2023./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)