Hội đồng Phối hợp PBGDPL thị xã Hòa Thành phát động tham gia cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở năm 2022

Thứ ba - 02/08/2022 14:19 102 0
Thực hiện Kế hoạch số 1522/KH-HĐPH ngày 05/7/2022 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về hòa giải cơ sở năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ngày 06/7/2022, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã Hòa Thành ban hành Công văn số 15/HĐPH về việc phát động tham gia cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở năm 2022 trên địa bàn thị xã với các nội dung sau:
          1. Đối tượng dự thi: Tập thể Tổ hòa giải ở cơ sở đang hoạt động.
          2. Thời gian thi:
          - Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/8/2022 cho đến hết ngày 31/10/2022.
          - Tổ hòa giải gửi bài dự thi chậm nhất đến hết ngày 01/11/2022.
          3. Hình thức thi:
           - Tổ hòa giải trả lời các câu hỏi dưới hình thức thi viết (có thể viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4), đóng thành quyển, ghi đầy đủ thông tin về Tổ hòa giải tham gia dự thi (tổ, ấp/ khu phố, xã, huyện, số điện thoại liên lạc).
          - Bài dự thi đảm bảo 02 phần sau:
          + Phần nội dung: Tổ hòa giải trả lời đầy đủ 05 câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra, nội dung trả lời cần có căn cứ pháp lý (điều, khoản, điểm, Luật); phân tích, giải thích những quy định của pháp luật liên quan đến nội dung câu hỏi; văn phong trong sáng, súc tích, dễ hiểu; cách trả lời mạch lạc, đúng trọng tâm câu hỏi.
          + Phần hình thức: Hình thức bài thi được trình bày đúng quy định, có hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung câu hỏi thi, có sự phân biệt rõ ràng giữa từng câu hỏi, câu trả lời với nhau.
          - 01 Tổ hòa giải chỉ được gửi 01 bài dự thi tập thể.
          - Địa chỉ gửi bài dự thi: Sở Tư pháp, số 302 đường Cách Mạng Tháng 8, Phường 2, TP Tây Ninh.
          - Bài dự thi nộp sau thời gian quy định, trả lời không đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra, sao chép lẫn nhau, bài dự thi không ghi đầy đủ thông tin là bài dự thi không hợp lệ, không đưa vào chấm thi và không xếp giải.
           4 . Nội dung thi:
           - Các quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở.
           - Các quy định của pháp luật thường được vận dụng trong quá trình hòa giải ở cơ sở.
           - Kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở
           5. Cơ cấu giải thưởng:
          -  01 giải nhất: 3.000.000 đồng/01 giải.
          - 02 giải nhì: 2.000.000 đồng/01 giải.
          - 03 giải ba: 1.500.000 đồng/01 giải.
          - 10 giải khuyến khích: 800.000 đồng/01 giải.
          Tổ hòa giải ở cơ sở đạt giải được tặng tiền thưởng và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.
           Mong nhận các Tổ hòa giải trên địa bàn thị xã Hòa Thành tích cực tham gia.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN