THỊ TRẤN HÒA THÀNH TĂNG CƯỜNG ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM TRỘM CẮP

Chủ nhật - 28/06/2015 03:50 77 0

THỊ TRẤN HÒA THÀNH TĂNG CƯỜNG ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM TRỘM CẮP

Theo thông tin từ Công an Thị trấn Hòa Thành, tình hình tội phạm cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản nhất là tài sản để trong cốp xe mô tô và các loại hoạt động tệ nạn xã hội...Bên cạnh đó, tình hình số đối tượng sử dụng ma túy ngoài địa bàn đến khu vực Thị trấn còn nhiều, số đối tượng ma túy hiện đang quản lý tại địa phương trong 6 tháng đầu năm 2015 vẫn còn sử dụng ma túy.
Cụ thể từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 20 vụ, 05 đối tượng tài sản bị thiệt hại 17 xe mô tô, 05 điện thoại di động, 01 ti vi, 02 cây mai, các sự vụ trên chuyển Công an huyện Hòa Thành xử lý.
Tình hình xử lý vi phạm hành chính: Tổng số 61 vụ 108 đối tượng như: Trộm cắp tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy, đánh bài ăn tiền, đánh đập gây thương tích, gây mất an ninh trật tự, mua bán dâm, xem bói, mua bán số đề. Công an Thị trấn ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 110 đối tượng, tổng số tiền là 106.750.000 đồng, áp dụng trẻ em làm trái pháp luật 01 đối tượng.
Trong thời gian tới Công an Thị trấn tiếp tục tấn công, trấn áp mạnh tội phạm trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, phối hợp với các Ban ngành có liên quan thực hiện có hiệu quả, công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp, nhằm giúp cho người dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm trộm cắp. Đồng thời tập trung phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong tuần tra kiểm soát, điều tra, truy xét băng, nhóm chuyên trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn.

VĂN SĨ