Ban Pháp chế HĐND huyện giám sát việc thực hiện chế độ, tiêu chuẩn cho lực lượng dân quân tự vệ

Thứ bảy - 25/04/2015 04:00 129 0

Thực hiện chương trình giám sát năm 2015 của HĐND huyện, sáng ngày 23/4/2015 Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ, tiêu chuẩn cho lực lượng dân quân tự vệ (theo Quyết định số 32/QĐ-UBND ngày 31/8/2011 của UBND tỉnh Tây Ninh) tại xã Trường Tây, do ông Trần Ngọc Dân - Trưởng ban làm trưởng đoàn.
            Tại buổi giám sát, đoàn giám sát đã ghi nhận thời gian qua UBND xã Trường Tây đã có nhiều cố gắng chăm lo thực hiện các chế độ chính sách, tiêu chuẩn cho lực lương dân quân. Hàng năm căn cứ vào QĐ số 32/QĐ-UBND của UBND tỉnh, Ban chỉ huy QS xã lập dự toán kinh phí công tác quân sự quốc phòng, trình BCHQS huyện thẩm định, sau đó báo cáo UBND xã xem xét, trình HĐND xã phê duyệt theo quy định. Chỉ tính 2 năm 2013-2014, UBND xã đã chi 1,304 tỷ đồng, đạt 115% so với kinh phí huyện phân bổ. Ngoài ra, UBND xã còn sử dụng ngân sách, quỹ ANQP hỗ trợ 2/3 BHYT cho lực lượng dân quân thường trực; trợ cấp ngày công lao động khi huy động thyam gia làm nhiệm vụ sẳn sàng chiến đấu; chi hội thao, huấn luyện…Đồng thới thực hiện trang phục cho lực lượng dân quân theo quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 27/02/2012 của UBND huyện Hoà Thành. Sau khi khảo sát thực tế, các thành viên đoàn giám sát đặt ra nhiều vấn đề bất cập trong việc thực hiện chế độ, tiêu chuẩn cho lực lượng dân quân thời gian qua tại xã đã được BCHQS huyện, phòng Tài chính - Kế hoạch và UBND xã giải trình làm rõ.

PHAN DŨNG ( Ban Pháp chế HĐND huyện)