Trường Tây tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2014

Thứ năm - 04/06/2015 12:55 85 0

Trường Tây tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2014

Ngày 25/5/2015, xã Trường Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2014.
          Năm 2014, công tác quốc phòng địa phương của xã Trường Tây đã được triển khai toàn diện, thực hiện và đạt quả cao trên nhiều mặt hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao. Lực lượng dân quân xã thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ nắm chắc diễn biến tình hình nội địa, ngoại biên, biên giới, giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cơ quan quân sự các ấp làm tốt công tác tham mưu cấp ủy chính quyền cùng cấp thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng và củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Thông qua đợt ra quân làm công tác dân vận, các ấp, các ngành, lực lượng dân quân và quần chúng nhân dân đã duy trì và phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tạo sự gắn bó máu thịt quân dân. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho toàn dân tiếp tục được quan tâm, nhiều cơ quan đơn vị ấp có nhiều đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật đem lại hiệu quả cao, tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định. Công tác chính sách tiếp tục tiếp tục được triển khai và thực hiện kịp thời, năm 2014 xã đã thực hiện phối hợp chi trả trợ cấp cho người có công với số tiền trên 1 tỷ đồng; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công bằng đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.
          Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng an ninh năm 2014.

Minh Nhã