Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 19

Chủ nhật - 28/09/2014 06:00 91 0

Đảng bộ huyện Hòa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 19

Sáng ngày 26/9/2014, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa Thành đã tổ chức kỳ họp lần thứ 19, Khóa X nhiệm kỳ 2010 – 2015 dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Minh Triều – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản: báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh, hệ thống chính trị 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2014; thông qua các nội dung hướng dẫn tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Nhìn chung trong 9 tháng đầu năm 2014, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất tiếp tục tăng SCK (tăng 18,72%), trong đó khu vực nông nghiệp tăng 5,10%, công nghiệp – xây dựng tăng 17,84%, dịch vụ tăng 18,08%. Hoạt động văn hóa – xã hội được duy trì thường xuyên, quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội; quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động; vận động quỹ “Vì người nghèo” vượt chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ học sinh bỏ học được kéo giảm; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.An ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, tổ chức hội trại “Tuổi trẻ tòng quânnăm 2014 và giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã. Công tác thi hành án dân sự có sự chuyển biến tích cực; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được tăng cường, đơn thư khiếu nại – tố cáo của công dân được giải quyết kịp thời, đúng luật.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định: Kinh tế huyện có tăng trưởng trên các lĩnh vực nhưng vẫn còn tiềm ẩn những khó khăn; tình hình thu thuế, thu ngân sách đạt thấp; kết quả thực hiện và giải ngân các dự án mới từ nguồn vốn tỉnh và vốn trái phiếu Chính phủ, việc xử lý thu hồi vốn tạm ứng thanh toán các công trình xây dựng cơ bản trả lại ngân sách huyện còn chậm; tai nạn giao thông xảy ra tăng cả 03 mặt (số vụ, số người chết, số người bị thương) so cùng kỳ...
Đ/c Nguyễn Minh Triều –Bí thư Huyện ủy kết luận trong 3 tháng cuối năm 2014 tình hình tiếp tục khó khăn, để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện (Khóa X) nhiệm kỳ 2010 – 2015, huyện cần nỗ lực thực hiện những vấn đề trọng tâm sau:
Về xây dựng đảng: Triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tổ chức tốt việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, đánh giá cán bộ, công chức diện Huyện ủy quản lý năm 2014; kết nạp đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra; hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng và UBKT các cấp theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2014 đề ra.
Về kinh tế: Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách; tiếp tục kêu gọi đầu tư vào cụm công nghiệp Bến Kéo, Trường Hoà, Khu phố thương mại (khu vực sân vận động Hoà Thành);xác định tiêu chí đầu tư xây dựng khu C, D – Trung tâm Thương mại Long Hoa theo chỉ đạo của UBND tỉnh; thông qua Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế–xã hội huyện Hòa Thành đến năm 2020 và Chương trình phát triển đô thị, Đề án nâng cấp đô thị thị trấn Hòa Thành lên đô thị loại IV. Tổ chức tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm về xây dựng, trật tự đô thị theo quy định; đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước...Về xây dựng nông thôn mới:Tập trung đầu tư xã Long Thành Trung thực hiện hoàn thành 04 tiêu chí (2, 5, 6, 14) để công nhận đạt xã nông thôn mới. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tiêu chí 17 về môi trường và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 Đối với hoạt động QP-AN: tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2015; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn ANTT; tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT trên cả 03 mặt; nâng cao hiệu quả hoạt động Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện, tập trung thi hành án, kéo giảm số án tồn đọng.
Công tác đoàn thể: Tập trung tuyên truyền và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội ở cơ sở. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên; quan tâm thành lập các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên và nhân dân, thường xuyên rà soát, nắm chắc thực lực và quản lý tốt số lượng đoàn viên, hội viên.Sơ kết các mô hình mới, cách làm hay trong các hội, đoàn.

TRẦN_THỊ_MỸ_NGỌC