Hội đồng Nhân dân huyện Hoà Thành, khoá X nhiệm kỳ 2011-2016 tổ chức kỳ họp thứ 11

Thứ năm - 18/12/2014 16:05 91 0

Sáng ngày 18/12/2014, HĐND huyện Hoà Thành tiến hành kỳ họp thứ 11 theo luật định. Đến dự kỳ họp có Ông Lâm Tấn Đông-UVTT. HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoà Thành: Ông Phan Văn Sử - GĐ. Sở Nội vụ; bà Nguyễn Đài Thy – Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Băng Tâm – GĐ Ngân hàng Nông nghiệp-PTNT huyện; bà Lê Minh Trúc – GĐ Công ty TNHHXNK Hùng Duy; ông Lý Bá Thuận – CT. HĐQT Quỹ tín dụng Nhân dân xã Long Thành Bắc; cùng đến dự kỳ họp có sự tham dự của thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, đại diện HĐND-UBND các xã, thị trấn, đại diện cử tri tiêu biểu, đặc biệt với sự có mặt 35/36 đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp.

Theo Chương trình kỳ họp, UBND huyện trình bày tại kỳ họp 06 báo cáo, 04 tờ trình; HĐND huyện thông qua 04 báo cáo, 01 tờ trình, 04 Nghị quyết và các báo cáo của UBMTTQVN huyện, Viện Kiểm sát Nhân dân, Toà án Nhân dân huyện. Trong kỳ họp, HĐND huyện tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu, đồng thời miễn nhiệm chức danh 01 Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ chức bầu cử bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016.

Sau phần khai mạc kỳ họp của Ông Nguyễn Mạnh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Trần Ngọc Dư – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015; theo báo cáo đã đánh giá tình hình của huyện trong năm 2014 trong bối cảnh chung của nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức đã tác động đến các yếu tố thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, khắc phục khó khăn của các tầng lớp Nhân dân và doanh nghiệp, công tác lãnh đạo, điều hành của Huyện uỷ, UBND huyện, với sự giám sát của HĐND, đại biểu HĐND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của UBMTTQVN huyện và các tổ chức đoàn thể nên kinh tế - xã hội của huyện có sự ổn định và đạt mức tăng trưởng khá, có 28/32 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện được thực hiện đạt và vượt kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông nghiệp có tăng trưởng ổn định, không xảy ra dịch bệnh trong chăn nuôi; sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp có tăng trưởng khá; thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về cân đối ngân sách và tiết kiệm chi ngân sách; công tác chuẩn bị đầu tư và thực hiện các dự án xây dựng cơ bản có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới ở các xã, nhất là xã điểm Long Thành Trung.
Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm và thực hiện tốt đã đem lại hiệu quả thiết thực góp phần cải thiện đời sống nhân dân. Hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao được duy trì, công tác tuyên truyền được thực hiện tốt; các chỉ tiêu về giáo dục và đào tạo đều hoàn thành.
Quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được kiểm soát, kéo giảm cả 3 chỉ tiêu (số vụ, số người chết, số người bị thương). Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng, mang lại nhiều kết quả thiết thực, giảm số vụ tồn đọng kéo dài. Công tác thi hành án dân sự có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ thi hành án thực hiện được đều tăng so cùng kỳ.

Tiếp theo, bà Huỳnh Thị Hoà – Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch được UBND huyện uỷ nhiệm báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2014 và dự toán phân bổ NSNN năm 2015.

Tại kỳ họp, Hội đồng Nhân dân huyện đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện đối với Ông Cao Duy Thắng để nghỉ hưu hưởng chế độ theo qui định; đồng thời Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu Ông Nguyễn Nam Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ Hoà Thành, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2011-2016. Kết quả, Đại biểu HĐND huyện đã bầu Ông Nguyễn Nam Hưng, giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Hoà Thành khoá X, nhiệm kỳ 2011-2016 với tỷ lệ 94,45%

Theo chương trình kỳ họp, HĐND huyện tổ chức kỳ họp lần thứ 11 trong 02 ngày 18 và 19/12/2014.

Minh Hùng