HĐND huyện Hòa Thành: công tác tiếp xúc cử tri có đổi mới

Thứ tư - 08/10/2014 04:45 71 0

HĐND huyện Hòa Thành: công tác tiếp xúc cử tri có đổi mới

Trong 9 tháng năm 2014, thường trực HĐND huyện Hòa Thành phối hợp với UBND, BTT.UBMTTQ huyện tổ chức nhiều đợt tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Qua đó cử tri đã phát biểu 384 ý kiến trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng

Trong đó, đại biểu Quốc hội tiếp xúc với 350 cử tri và phát biểu ý kiến liên quan đến chế độ chính sách đối với người cao tuổi. Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc 3 đợt với 1.980 cử tri tham dự, phát biểu 109 lượt ý kiến, đại biểu giải trình tại chổ 73 ý kiến, ghi nhận 36 ý kiến (thẩm quyền tỉnh 15 ý kiến, huyện 19 ý kiến và xã 2 ý kiến) chuyển đến UBND huyện và các ngành chức năng tỉnh xem xét giải quyết, trả lời theo quy định. Đặc biệt, đại biểu HĐND huyện còn tham gia cùng đại biểu HĐND xã, thị trấn tiếp xúc cử tri ấp, khu phố để lắng nghe tâm tư nguyện vọng cử tri và những vấn đề bức xúc ở địa bàn dân cư, từ đó ghi nhận và phản ánh trong các kỳ họp HĐND huyện, xã; đại biểu còn tiếp xúc cử tri theo chuyên đề ngành nghề được 5 cuộc với 158 cử tri dự, phát biểu 12 ý kiến về các vấn đề hoạt động doanh nghiệp và chính sách cho người lao động… Ngoài ra, các xã, thị trấn cũng đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp được 78 cuộc với 4.212 cử tri tham dự, phát biểu 261 ý kiến, giải trình làm rõ 156 ý kiến, còn lại 105 ý kiến được tổ đại biểu tổng hợp chuyển các ngành chức năng xem xét giải quyết.
Theo đánh giá của HĐND huyện, công tác tiếp xúc cử tri thời gian qua có nhiều đổi mới, đại biểu HĐND huyện xuống tiếp xúc cử tri ở ấp, khu phố, tiếp xúc theo ngành nghề…

Thanh Vũ