Thị xã Hòa Thành ban hành Kế hoạch cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023

Thứ sáu - 10/02/2023 08:18 295 0
Ngày 02/02/2023, UBND thị xã Hòa Thành đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2023 trên địa bàn thị xã tại Quyết định số 144/QĐ-UBND

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, việc triển khai sẽ bám sát các mục tiêu cụ thể, có trọng tâm; chú trọng rà soát, cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính ở bốn lĩnh vực trọng điểm là cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng chính quyền điện tử và cải cách tài chính công. Chú trọng cải cách thủ tục hành chính ở các lĩnh vực ngành tài nguyên môi trường, xây dựng, kế hoạch Đầu tư và tư pháp. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp tốt hơn, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội.

Hình 1. Người dân làm thủ tục tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã Hòa Thành

Kế hoạch tập trung thực hiện 8 nhiệm vụ cụ thể: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền; Cải cách thể chế; Cải cách và kiểm soát thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số; Tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm 2022, công tác cải cách hành chính trên địa bàn Thị xã đạt nhiều kết quả, tạo sự tin cậy, hài lòng của người dân. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã tiếp nhận hơn 5.000 hồ sơ, trong đó gần 98,2% hồ sơ được giải quyết trước hạn và đúng hạn; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã, phường tiếp nhận gần 12.400 hồ sơ, trong đó gần 99,8 % hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn. Theo công bố của UBND tỉnh, Chỉ số cải cách hành chính của thị xã Hòa Thành đạt 91,68 điểm, được xếp loại tốt và là đơn vị dẫn đầu trong nhóm chỉ số của UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Phát huy kết quả đạt được, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, UBND thị xã phân công cụ thể, rõ ràng, xác định mục tiêu, trách nhiệm và thời gian hoàn thành của từng đơn vị thực hiện. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; gắn kết quả công tác cải cách hành chính của cơ quan, địa phương với công tác thi đua – khen thưởng, công tác cán bộ./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Huyền Trân – Văn phòng HĐND-UBND thị xã Hòa Thành