Thi công công trình Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh.

Thứ năm - 05/01/2023 09:17 1.009 0
Công trình Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh được Hội đồng nhân dân thị xã Hòa Thành phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 01/9/2020 và được UBND thị xã Hòa Thành phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 2547/QĐ-UBND ngày 29/10/2020.
Thi công công trình Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh.

Ngày 05/7/2021 Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hòa Thành đã tổ chức khởi công công trình: Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh; Nguồn vốn: Ngân sách tỉnh hỗ trợ mục tiêu, thị xã Hòa Thành chuẩn bị đầu tư; Thời gian thực hiện 2021 – 2023.

Công trình Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh được đầu tư trên cơ sở mặt đường sỏi đỏ hiện hữu. Đến nay, công trình đang giai đoạn thảm bê tông nhựa. Sau đây là một số thông tin công trình:

1. Quy mô, chỉ tiêu kỹ thuật:

Công trình Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh có quy mô như sau:

• Điểm đầu: Km0+000,00 tại nút giao đường Phạm Văn Đồng - Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Huệ thuộc địa phận phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Điểm cuối: Điểm cuối phương án (Km5+044,97) giao với Quốc Lộ 22B theo hướng tuyến, thuộc địa phận xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
  • Chiều dài: 5.044,97 m.
  • Tốc độ thiết kế 50 Km/h;
  • Số làn xe: 4 làn.
  • Chiều rộng 1 làn xe: 3,5 m.
  • Loại mặt đường: Mặt đường bê tông nhựa.
  • Chiều rộng vỉa hè lát gạch terrazzo: 2 x 2,00m = 4,00 m.
  • Chiều rộng vỉa hè chỉ làm bê tông lót móng đá 4x6 M150: 2 x 9,90 m = 19,80 m.
  • Tải trọng xe tính toán: Tải trọng trục đơn 100 KN.

2. Thoát nước mưa

• Xây dựng mới hệ thống thoát nước dọc tuyến chảy về hạ nguồn tại một số vị trí.

3. An toàn giao thông

• Đặt biển báo, sơn đường đầy đủ theo quy định trong Quy chuẩn QCVN 41:2019/BGTVT.
  • Bố trí làm mới các trụ đèn tín hiệu ở một số vị trí nút giao nguy hiểm.

4. Hệ thống chiếu sáng

Xây dựng đường ống và móng trụ đèn chiếu sáng (chờ sẵn).

Việc đầu tư Công trình Nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông, tạo vẽ mỹ quan cho đô thị, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thị xã Hòa Thành.