Hội LHPN phường Long Hoa ra mắt mô hình: “Tuyến đường cờ kiểu mẫu và Đặt thùng rác thu gom rác thải bảo vệ môi trường”

Thứ ba - 03/01/2023 09:20 377 0
Thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), Hội LHPN phường Long Hoa vừa tổ chức ra mắt mô hình “Đường cờ kiểu mẫu” tại Chi hội Phụ nữ khu phố 4, phường Long Hoa.
Mô hình tuyến  Đường cờ kiểu mẫu tại khu phố 4 phường Long Hoa
Mô hình tuyến Đường cờ kiểu mẫu tại khu phố 4 phường Long Hoa

Mô hình được thực hiện trên tuyến đường có chiều dài gần 1000m mét với 100 cột cờ, tổng kinh phí xây dựng trên 20 triệu đồng. Việc ra mắt mô hình “Đường cờ kiểu mẫu”, góp phần tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, tết, những sự kiện quan trọng của đất nước. Treo cờ Tổ quốc không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, tạo cảnh quan khu dân cư đẹp, mà còn là sự tri ân đối với các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Được biết, đây là mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh được Hội LHPN phường Long Hoa làm điểm để nhân diện ra toàn phường trong thời gian tới.

Dịp này, Hội LHPN phường ra mắt mô hình “Đặt thùng rác thu gom rác thải bảo vệ môi trường”, Hội đã đặt 50 thùng rác và phát 1000 tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Mô hình nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường nâng cao nhận thức trong việc thu gom, đổ rác thải đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua đó, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường, xây dựng đô thị văn minh.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội liên hiệp phụ nữ

Nguồn tin:   Hội LHPN thị xã Hòa Thành