HĐND phường Long Thành Bắc giám sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị qua giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường.

Thứ tư - 30/08/2023 06:53 120 0
Ngày 29/8/2023, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát việc thực hiện kết luận, kiến nghị qua giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường.

Đoàn giám sát do Bà Phan Thị Kim Phướng – Phó Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn.Tham gia Đoàn giám sát có ông Nguyễn Văn Năng – Bí thư Đảng ủy phường cùng đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường, Trưởng, phó 02 ban HĐND phường và 05 đại biểu HĐND đại diện khu phố tham dự.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo việc thực hiện kết luận, kiến nghị qua giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường. Nhìn chung, qua kết quả giám sát Ủy ban nhân dân phường đã quan tâm thực hiện tốt các kết luận, kiến nghị qua giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường, phân công thành viên Ủy ban nhân dân phường tiến hành họp chuyên đề để bàn bạc đưa ra giải pháp nhằm giải quyết tốt các kết luận, kiến nghị của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường. Kết quả, đã giải quyết xong 11/13 kết luận, kiến nghị, còn lại 02 kiến nghị đang tiếp tục thực hiện đó là việc vận động người dân tham gia BHYT còn đạt thấp (đạt 83,86%) so với Nghị quyết HĐND đã đề ra (đạt từ 90% trở lên) và chưa xử lý dứt điểm tình trạng người dân buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn… UBND phường đã xây dựng kế hoạch chuyên đề chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp với ban ngành đoàn thể, các khu phố tăng cường công tác tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để vận động người dân tích cực tham gia BHYT sớm đạt chỉ tiêu theo Nghị quyết đã đề ra và tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Kết thúc cuộc giám sát, bà Phan Thị Kim Phướng – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt các kết luận, kiến nghị qua giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND phường trong thời gian tới./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc