XÃ TRƯỜNG HÒA TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023

Thứ sáu - 18/08/2023 17:31 170 0
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 06/6/2023 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc thị xã Hòa Thành về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023), kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và kỷ niệm 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023). Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Trường Hòa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.
Lãnh đạo thị ủy trao hoa chúc mừng ngày Hội toàn dân BV ANTQ năm 2023

Sáng ngày 18/8/2023, tại Hội trường UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Trường Hòa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đến tham dự ngày hội có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực thị ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị xã; ông Trương Văn Hoàn - Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Ông Nguyễn Minh Phúc - Phó Chủ tịch MTTQ VN thị xã; Thượng tá Nguyễn Minh Sang - Phó Trưởng Công an thị xã Hòa Thành và các thành viên  Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã; Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thị xã; Về phía địa phương có bà Võ Thị Hạnh - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Hữu Tài - Phó Bí thư Thưng trực Đảng ủy xã; ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - Chủ tịch UBND xã, cùng tất cả các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban điều hành Trí Giác Cung, Ban điều hành Tổ dân cư tự quản, Đội Tuần tra nhân dân và đại diện các tập thể, các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã và xã cùng đến tham dự lễ.

Trong không khí trang trọng của Ngày hội, các đại biểu đã được nghe tuyên truyền kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Công an nhân dân và kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xem video clip báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Trường Hòa trong thời gian qua;

Với thành tích đạt được vừa qua, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Trường Hòa đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã, Ban lãnh đạo Công an thị xã. Đến dự phát biểu trong ngày Hội, ông Trương Văn Hoàn - Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Trường Hòa; biểu dương cán bộ chiến sĩ Công an, cán bộ công nhân viên chức, các mô hình quần chúng trong phong trào của xã Trường Hòa đã nêu cao tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm, khắc phục khó khăn, mưu trí, dũng cảm làm tròn nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo cho đại diện lãnh đạo, cấp ủy, UBND các xã, phường lưu ý một số nội dung sau:

1. Cấp ủy, chính quyền xã, phường phải xác định công tác phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng để nâng cao hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
  2. Lực lượng Công an cần tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác dự báo tình hình, phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, có mô hình hay, cách làm mới nhằm huy động sức mạnh của toàn dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt.
  3. Tiếp tục đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm về kinh tế, hình sự, ma túy, các tệ nạn xã hội và có giải pháp kiềm chế, kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông. Kịp thời nắm chắc tình hình để tham mưu giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc, nhất là các vụ tranh chấp, khiếu kiện nguyện vọng chính đáng của nhân dân theo quy định của pháp luật, không để phát sinh, hình thành điểm nóng.
  4. Các ban, ngành tổ chức chính trị của xã hội của xã, phường phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp, chia sẽ với những khó khăn của lực lượng công an hiện nay, cùng lực lượng công an giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, an ninh nông thôn tại địa phương.
  5. Lực lượng công an phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ với MTTQ thường xuyên nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các mô hình quần chúng, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm trong nhân dân, kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để nhân rộng điển hình.
  6. Các ban, ngành thị xã trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình tăng cường phối hợp công an thị xã, phối hợp xã, phường chia sẻ, hổ trợ và có nhiều sáng kiến, mô hình hay góp phần thực hiện công tác phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc của Bộ Công an cho 37 cá nhân. UBND xã Trường Hòa tặng giấy khen cho 3 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã; trao thưởng cho 9 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong các hội thi của ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Đồng thời UBND xã cũng trao tặng 08 phần quà cho cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tham gia tích cực trong phong trào toàn dân  bảo vệ an ninh Tổ quốc  của xã Trường Hòa.