Hướng dẫn chức năng kiểm tra, xác thực thông tin đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) trên cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

Thứ sáu - 11/08/2023 10:19 209 0

BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2381/BHXH-TST ngày 3/8/2023 gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về xác nhận, thông tin số tiền đóng của người tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, từ ngày 03/8/2023, người dân khi nộp tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT sẽ dễ dàng tra cứu thông tin đóng ngay trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH cấp tỉnh/huyện: Ngay khi người tham gia nộp tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho nhân viên thu của Tổ chức dịch vụ thu, nhân viên thu trên địa bàn có trách nhiệm thực hiện cập nhật thông tin vào hệ thống phần mềm quản lý của Tổ chức dịch vụ thu kết nối tự động với phần mềm quản lý của BHXH Việt Nam, đồng thời cung cấp ngay Mã xác nhận và thông tin (Họ và tên, mã số BHXH, ngày nộp tiền, số tiền đóng, loại hình tham gia (BHXH tự nguyện, BHYT), số tháng đóng) cho người tham gia bằng một trong các hình thức sau: thông báo trực tiếp, qua tin nhắn, qua email, bản giấy… Đồng thời, hướng dẫn người tham gia thực hiện tra cứu thông tin chi tiết tại Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn.