Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022

Thứ hai - 17/01/2022 19:00 333 0

Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022

Ngày 11/01/2022, UBND thị xã Hòa Thành đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2022 trên địa bàn thị xã (Quyết định số 21/QĐ-UBND).

Hướng tới nền hành chính công khai, minh bạch hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Theo đó, năm 2022 UBND thị xã Hòa Thành triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách hành chính, trong đó đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính ở ba lĩnh vực trọng điểm là cải cách thủ tục hành chính (TTHC); cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước và xây dựng chính quyền điện tử, chú trọng cải cách TTHC, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ hành chính công, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn, phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp tốt hơn, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đặc biệt, để góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu cải cách hành chính, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, UBND thị xã xác định cụ thể các nhiệm vụ về xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử tại kế hoạch năm 2022 như sau:

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước. Sử dụng có hiệu quả, đúng quy định các hệ thống thông tin nhằm tăng cường trao đổi văn bản điện tử, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành (Văn phòng điện tử, chữ ký số, họp không giấy, thư điện tử công vụ; các hệ thống thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp (Cổng thông tin điện tử, Một cửa điện tử, Cổng Dịch vụ công, Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh,...).

- Nâng cao chất lượng của trang thông tin điện tử của thị xã. Cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin, dịch vụ công trực tuyến.

- Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động hành chính nhà nước phục vụ người dân, doanh nghiệp, giúp người dân, tổ chức thực hiện nhanh chóng các TTHC, tiết kiệm thời gian, chi phí.

- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan duy trì, lập mới các chuyên trang, chuyên mục và dành nhiều thời lượng để thông tin, tuyên truyền tới người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội về công tác cải cách hành chính, kiểm soát TTHC; cách thức tiếp nhận, tra cứu, phản ánh kiến nghị về TTHC của người dân và doanh nghiệp qua mạng xã hội Zalo; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; dịch vụ bưu chính công ích,… theo quy định.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, kế hoạch thực hiện, UBND thị xã phân công cụ thể, rõ ràng, xác định mục tiêu, trách nhiệm và thời gian hoàn thành của từng đơn vị thực hiện. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; gắn kết quả công tác cải cách hành chính của cơ quan, địa phương với công tác thi đua – khen thưởng, công tác cán bộ./.

Mỹ Duyên – PNV