UBND xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Thứ ba - 16/08/2022 15:26 201 0

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 24/01/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Sáng ngày 15/8/2022, tại Trường THCS Ngô Quyền xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh; Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Long Thành Nam phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã tổ chức tuyên truyền về Luật An toàn giao thông đường bộ; phòng, chống mua bán trẻ em; bạo hành học đường và xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em cho hơn 150 em học sinh tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, bà Đặng Ngọc Huyền, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Long Thành Nam, ông Nguyễn Phạm Tú Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Long Thành Nam tuyên truyền, phổ biến một nội dung trọng tâm, cơ bản của Luật An toàn giao thông đường bộ, những quy định pháp luật của người khi tham gia giao thông như: biển báo hiệu, vạch kẻ đường cho người đi bộ… tuyên truyền về phòng, chống mua bán trẻ em, bạo hành học đường, phòng chống xâm hại trẻ em, các kiến thức pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em; hướng dẫn cách nhận diện hành vi xâm hại; tác hại và trách nhiệm pháp lý đối với người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em; biện pháp làm thế nào để tránh bị lạm dụng tình dục trẻ em; những nguy cơ bị lạm dụng tình dục ở trẻ em trai và trẻ em gái… Từ đó, các em tìm ra những biện pháp hiệu quả nhất để phòng tránh cho bản thân.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho học sinh Trường THCS Ngô Quyền  nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật góp phần nâng cao nhận thức của cá nhân, tổ chức trong việc tích cực tham gia các hoạt động an toàn giao thông, biện pháp làm thế nào để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh cho bản thân./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN