HÒA THÀNH: NĂM 2015 CHÙA THIỀN LÂM ( GÒ KÉN) LÀM CÔNG TÁC TỪ THIỆN XÃ HỘI GẦN 1,3 TỶ ĐỒNG

Thứ bảy - 09/01/2016 12:35 91 0

Tọa lạc tại số 5/11, ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, Thiền Lâm là một trong những ngôi chùa cổ ra đời sớm nhất ở Tây Ninh đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Vào năm 1925, hoà thượng Thích Từ Phong , đệ tử của hoà thượng Thích Trí Lượng cùng các tín đồ phật giáo đã xây dựng ngôi chùa lại kiên cố trên một khuôn viên rộng 20.000m2 .Quần thể cả ngôi chùa là một kiến trúc kết hợp giữa hai nền văn hoá Đông và Tây, nửa cổ kính, nửa hiện đại. Hiện nay, chùa đã và đang xây dựng thêm một số  hạng mục công trình tôn giáo của chùa phục vụ cho du khách thập phương.

Bên cạnh các hoạt động phật sự,năm 2015 chùa Thiền Lâm thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện và đạt hiệu quả cao. Với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng , nhà Chùa đã tích cực tham gia cứu trợ người nghèo, xây dựng 10 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ trẻ em khuyết tật, đồng bào các dân tộc thiểu số, chăm sóc người cao tuổi, đóng góp cho các hoạt động khuyến học của địa phương, kết hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc từ thiện cho đồng bào các vùng biên giới, nông thôn sâu. Mỗi năm, chùa đã vận động, đóng góp hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động kể trên, thể hiện cách sống tốt đời đẹp đạo theo phương châm “Dân tộc, đạo pháp và chủ nghĩa xã hội” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam./.

KHẮC HIẾU