Hội nghị triển khai Kế hoạch tổng điều tra, rà soát hộ nghèo trên địa bàn xã Trường Đông

Chủ nhật - 20/12/2015 19:30 49 0

Chiều ngày 15/12/2015 tại Hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng điều tra rà soát hộ nghèo trên địa bàn xã năm 2015 theo phương pháp tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Huỳnh Văn Út – P.CT UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo xã chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các Đại biểu được nghe Kế hoạch tổng điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Trường Đông năm 2015. Nghe phổ biến một số nội dung cơ bản về chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo từ đơn chiều sang đa chiều. Theo đó, sẽ xác định đối tượng thụ hưởng các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội sát với thực tế giai đoạn 2016-2020 gồm có 2 tiêu chí là: tiêu chí thu nhập và tiêu chí mức độ thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản, thay vì chỉ dựa vào 1 tiêu chí thu nhập như trước đây.

Bên cạnh đó, mức thu nhập xét hộ nghèo cũng tăng hơn trước. Chuẩn nghèo sẽ có thu nhập là 700 nghìn đồng/người/tháng ở khu vực nông thôn, 900 nghìn đồng/người/tháng ở khu vực thành thị. Chuẩn cận nghèo là 1 triệu đồng/tháng/người ở khu vực nông thôn và 1 triệu 300 nghìn đồng/người/tháng đối với khu vực thành thị.

Quang Trị  - ĐTT xã Trường Đông