Trường Tây đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2015

Chủ nhật - 06/12/2015 06:15 39 0

Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2015, UBND xã Trường Tây tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 11 năm 2015, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn huyện năm 2015 và đề ra kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2016. Ông Trương Văn Đề Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp.

Trong năm 2015, Tình hình kinh tế của xã Trường Tây  tiếp tục phát triển, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu  phát triển kinh tế- xã hội của huyện đề ra. Ước tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định 2010) đạt gần 103% KH tăng hơn 16% so cùng kỳ, trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp là 524 triệu đồng tăng 7,4%; giá trị Công ngiệp- xây dựng tăng hơn 11%; giá trị Thương mại- Dịch vụ tăng hơn 8%.Về sản xuất nông nghiệp có tổng diện tích gieo trồng là 87 ha đạt gần 104% kế hoạch năm, đã thu hoạch gần 85 ha, nông dân sản xuất có lãi, các mô hình sản xuất triển khai có hiệu quả. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xãy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; công tác dự tính, dự báo kịp thời giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh, bảo đảm năng suất các loại cây trồng.Thu ngân sách, ước thực hiện trong năm 2015 đồng đạt trên 109% kế hoạch huyện, tăng gần 14% so cùng kỳ. Ước trong năm 2015 hoàn thành đưa vào sử dụng 11/15 công trình về xây dựng cơ bản; Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, đáp ứng yêu cầu vui chơi giải trí của người dân. Đã quan tâm chăm lo tốt hơn đến đời sống của các gia đình đối tượng chính sách, đối tượng xã hội trong huyện. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Hoàn thành kế hoạch giảm nghèo năm 2015.Tình hình an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tình hình tai nạn giao thông được kéo giảm về số vụ, số người chết. Tập trung thực hiện tốt kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, đã triệt phá đối tượng cờ bạc, ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại được UBND tỉnh khen thưởng,….

Huỳnh Như