Hòa Thành: nhóm phụ nữ tôn giáo từ thiện tặng quà cho người nghèo

Thứ hai - 28/04/2014 04:25 57 0

Hòa Thành: nhóm phụ nữ tôn giáo từ thiện tặng quà cho người nghèo

Ngày 24/4/2014, Nhóm phụ nữ tôn giáo từ thiện do bà Đào Thị Xứ chủ DNTN Đắc Nhẫn, ngụ thị trấn Hòa Thành kết họp với Trại dưỡng lão Trường An tổ chức đi thăm và tặng quà cho các hộ phụ nữ nghèo ở các xã, thị trấn trong huyện.
Đoàn đã đến từng nhà trao tặng tất cả 210 phần quà cho các hộ già yếu neo đơn, người khuyết tật, những hộ bị tai nạn giao thông, bị bệnh tai biến mạch máu nảo… Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, nước tương,  đường, bột ngọt, dầu ăn … trị giá khoảng 160.000đ. Ngoài ra, đoàn còn cấp các loại thuốc Bắc, thuốc Nam trị các chứng bệnh như đau khớp, nhức mỏi, đau bao tử… cho người già yếu bệnh tật. Tổng số tiền quà và thuốc trong đợt công tác từ thiện này trị giá trên 33 triệu đồng do bà Đào Thị Xứ vận động chị em trong nhóm và mạnh thường quân trong huyện đóng góp. Được biết, Nhóm phụ nữ tôn giáo từ thiện do Hội LHPN thị trấn Hòa Thành thành lập cách nay trên 2 năm, ban đầu chỉ có trên 10 thành viên có tấm lòng nhân ái chuyên đi làm các việc từ thiện đến nay đã quy được khoảng gần 50 chị em phụ nữ tham gia. Hàng tháng, vào ngày 25 âm lịch, nhóm này đền đặn tổ chức đợt đi tặng quà, cấp thuốc 1 lần, trung bình mỗi lần tặng quà khoảng 200 phần trị giá trên 30 triệu đồng, đối tượng tặng quà là những hộ nghèo neo đơn, người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.
Nguyễn An