Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện họp giao ban các xã

Thứ ba - 15/04/2014 05:45 53 0

Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện họp giao ban các xã

Sáng ngày 11 tháng 04 năm 2014 tại Trạm Y tế Xã Trường Hòa tiến hành họp giao ban định kỳ công tác Dân số - KHHGĐ. Theo quy định của Ban chỉ đạo công tác Dân số KHHGĐ Huyện Hòa Thành năm 2014, việc họp giao ban được tiến hành luân phiên tại các xã theo lịch, nhằm mục tiêu trao đổi kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, kết hợp giám sát tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Dân số-KHHGĐ quý I năm 2014.
Đến dự họp có, lãnh đạo Trung tâm Dân số - KHHGĐ Huyện, lãnh đạo Trạm Y Tế 08 xã, thị trấn cùng cán bộ dân số, đại diện Khoa Sản - CSSKSS Trung Tâm Y Tế Huyện
           Bà Bùi Thị Ngọc Phượng, giám đốc Trung Tâm Dân Số - KHHGĐ huyện Hòa Thành chủ trì cuộc họp đã đánh giá công tác quý I của từng cán bộ dân số nhằm thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia Dân số và kế hoạch hóa gia đình năm 2014. Mặt khác,Trung tâm DSKHHGĐ nhấn mạnh công tác trọng tâm trong năm 2014 cho Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ các xã thị trấn; về tiến độ thực hiện chỉ tiêu thực hiện kế hoạch hóa gia đình trong quý I, chỉ tiêu sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, đối tượng được cấp phương tiện tránh thai miễn phí và đối tượng sử dụng phương tiện tránh thai tiếp thị xã hội; Tại cuộc họp, thường trực Ban chỉ đạo huyện đã nghe báo cáo về tình hình thực hiện dịch vụ đặt DCTC tiếp thị với giá 88.100 đồng/ ca theo chỉ đạo của Sở Y Tế (Trong đó DCTC được cấp) tại 8/8 Trạm y tế xã và kế hoạch phối hợp với tổ chức Marie Stopes cấy tránh thai tại trạm Y Tế xã Long Thành Bắc với giá 900.000 đồng/ca , dự kiến thực hiện ngày 25 tháng 4 năm 2014.
Việc tổ chức giao ban luân phiên tại Trạm y tế từng xã đã thu hút sự quan tâm của lãnh đạo trạm y tế đối với công tác Dân số - KHHGĐ và tạo cơ hội học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các Trạm y tế xã.

Ngọc Phượng