Hội Nông dân xã Long Thành Bắc mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Chủ nhật - 08/06/2014 03:40 54 0

Hội Nông dân xã Long Thành Bắc mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Nhằm thực hiện tốt về công tác xây dựng nông thôn mới và công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Ngày 03/6/2014, tại văn phòng ấp Sân Cu, xã Long Thành Bắc, Hội Nông dân xã Long Thành Bắc đã phối hợp với Ban LĐTBXH tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật chăn nuôi bò cho 35 học viên.
Qua công tác tuyên truyền có sự tư vấn về học nghề lao động nông thôn của Hội Nông dân xã, từ đầu năm 2011 đến thời điểm hiện nay đã phối hợp tổ chức dạy nghề được 376 lao động qua các lớp đào tạo nghề ngắn hạn như: 01 lớp trồng nấm rơm, có 29 học viên; 03 lớp lái xe hạng B2, có 75 học viên; 03 lớp thợ hồ, có 97 học viên; 03 lớp nấu ăn, có 105 học viên; 01 lớp cắt, uốn tóc, làm móng, có 35 học viên.
Hầu hết qua các lớp đào tạo nghề ngắn hạn các lao động áp dụng các kiến thức đã học được vào các nghề lao động của mình, tạo được việc làm, ổn định kinh tế gia đình.
Hội Nông dân xã phối hợp với Ban LĐTBXH xã tiếp tục tư vấn các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn xã trong những năm tới để nâng cao đời sống kinh tế cho hội viên nông dân trên địa bàn.

Tuyết Mai