Thanh tra công tác quản lý thu, chi sử dụng ngân sách tại UBND xã Trường Hòa

Thứ ba - 27/05/2014 04:05 53 0

Thanh tra công tác quản lý thu, chi sử dụng ngân sách tại UBND xã Trường Hòa

Căn cứ Quyết định số 4817/QĐ-UBND ngày 22/11/2013 của UBND huyện phê duyệt Kế hoạch công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2014. Chánh Thanh tra huyện ban hành Quyết định số 15/QĐ-TTr ngày 12/5/2014 thành lập Đoàn Thanh tra công tác quản lý thu, chi sử dụng ngân sách đối với UBND xã Trường Hòa.
Sáng ngày 14/5/2014, Đoàn Thanh tra đã tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch thanh tra tại UBND xã Trường Hòa. Thành phần tham dự gồm có ông Nguyễn Quốc Khánh – Chánh Thanh tra huyện, ông Phạm Xuân Tùng – Phó Chánh Thanh tra - Trưởng đoàn Thanh tra, ông Nguyễn Văn Trí – Thanh tra viên, ông Nguyễn Văn Hoang – Cán bộ Thanh tra. Đại diện UBND xã gồm có ông Nguyễn Ngọc Thuận – Chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Thủ quỹ, ông Cao Thiên Đạt – Cán bộ địa chính, bà Nguyễn Thị Mộng Linh – Kế toán.
 Mục đích cuộc thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc quản lý, điều hành, sử dụng ngân sách của đơn vị. Qua đó nhân rộng, phát huy những mặt tích cực, đồng thời kiến nghị các biện pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm sử dụng đúng mục đích hiệu quả nguồn ngân sách.
 Nội dung Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc lập dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách của cấp trên giao; việc lập dự toán thu, chi ngân sách xã và thực hiện thu, nộp, chi sử dụng thanh, quyết toán ngân sách xã và các nguồn khác.
Thời hiệu thanh tra từ 01/01/2013 đến 31/12/2013. Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 30 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Nguyễn Văn Hoang