Hòa Thành: nhiều hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên 2013

Thứ sáu - 12/04/2013 03:55 63 0

Hòa Thành: nhiều hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên 2013

Tháng thanh niên năm 2013 đã qua, nhưng những công trình, phần việc mà đoàn viên thanh niên thực hiện đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.
Với chủ đề “thực hiện nếp sống văn minh đô thị và bảo vệ môi trường”, đoàn viên thanh niên huyện Hòa Thành đã ra quân tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, bóc xóa các mẫu quảng cáo trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ dài trên 1000m, phát 200 tờ rơi tuyên truyền về nông thôn mới, 2.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; vận động 200 hộ dân ký cam kết bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, chung tay xây dựng nông thôn mới và thực hiện nếp sống văn hóa, giữ gìn đô thị văn minh... Mỗi xã, thị trấn đoàn còn thực hiện công trình đã đăng ký “tuyến đường thanh niên xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn giao thông” trên một số đoạn đường chính của huyện; tổ chức “ngày thứ bảy tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các chốt đèn tín hiệu; vệ sinh môi trường xung quanh khu vực chợ búa; trồng mới, chăm sóc cây xanh tại khu căn cứ Năm Trại; phối hợp với công an xã, thị trấn giáo dục 17 thanh niên chậm tiến...
Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn vận động cấp học bổng thường xuyên cho 156 em học sinh nghèo và trao 130 suất học bổng của “đoàn thanh niên”, mỗi suất là 200.000 đồng, với tổng số tiền gần 55 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 20 gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ; phối hợp tư vấn tuyển sinh cho gần 1000 em học sinh khối lớp 12; hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 254 đoàn viên thanh niên nông thôn và tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao như bóng đá, bida, bóng chuyền, cầu lông, về nguồn,… thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.
Qua đó, đã kết nạp gần 700 bạn đoàn viên mới, nâng tổng số trên 3.550 đoàn viên toàn huyện và giới thiệu 29 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Nguyễn An