HÒA THÀNH CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG CÓ NHIỀU CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC

Thứ sáu - 01/02/2013 19:30 70 0

HÒA THÀNH CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA ĐẢNG CÓ NHIỀU CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC

Sáng ngày 30/01/2013, Huyện ủy Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của đảng năm 2012.
Trong năm qua, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã kiểm tra, giám sát và ra thông báo kết luận đối với 20 tổ chức đảng và 22 đảng viên, Đảng ủy cơ sở kiểm tra 24 tổ chức đảng và 17 đảng viên. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo chương trình năm 2012, Ban Thường vụ Huyện uỷ còn tổ chức nhiều đoàn công tác đến làm việc với một số ngành, địa phương, đơn vị để kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2012.
Các cấp uỷ trong huyện cũng đã thực hiện giám sát thường xuyên 1.340 tổ chức đảng với 1481 đảng viên, giám sát theo chuyên đề được 153 cuộc với 27 tổ chức đảng cấp dưới và 126 đảng viên về việc chấp hành điều lệ đảng, nghị quyết, chỉ thị của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Qua giám sát có 07 tổ chức đảng và 112 đảng viên thực hiện tốt; 20 tổ chức đảng và 14 đảng viên co khuyết điểm vi phạm, trong đó cảnh báo, nhắc nhở 20 tổ chức đảng và 14 đảng viên. Trong năm 2012, cấp ủy các cấp và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 13 đảng viên, giảm 03 đảng viên so cùng kỳ năm 2011.
Qua kiểm tra, giám sát, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã đánh giá chính xác những ưu, khuyết điểm, đồng thời yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng xem xét, làm rõ trách nhiệm, góp phần giữ vững kỷ luật đảng. Phần lớn các cấp uỷ, tổ chức đảng đều chủ động xây dựng và thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát của cấp mình và cụ thể hoá kịp thời chương trình của cấp uỷ cấp trên; chất lượng, hiệu quả của các cuộc kiểm tra, giám sát từng bước được nâng lên và phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.
Nhìn chung , công tác kiểm tra, giám sát của Huyện ủy Hòa Thành trong năm 2012 có nhiều chuyển biến, nổi bật là nội dung, đối tượng được mở rộng, đổi mới cách làm, qua đó đã mang lại những kết quả hết sức tích cực, khắc phục được hạn chế của những năm trước đây là chỉ chú trọng vào kinh tế - xã hội mà chưa quan tâm đúng mức đến công tác xây dựng đảng./.
       KHẮC HIẾU