Thành lập tổ “Liên kết sản xuất kinh doanh đan đát” tại Hội LHPN xã Trường Đông

Chủ nhật - 30/06/2013 01:35 108 0

Thành lập tổ “Liên kết sản xuất kinh doanh đan đát” tại Hội LHPN xã Trường Đông

Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, chiều ngày 27/6/2013, Hội LHPN xã Trường Đông tiến hành ra mắt mô hình tổ “Liên kết sản xuất kinh doanh đan đát” tại chi hội ấp Trường Phú xã Trường Đông. Tham gia mô hình này gồm có 20 thành viên, tổ chức sinh hoạt định kỳ vào lúc 19 giờ ngày 10 của tháng cuối quý.

Các thành viên trong tổ là những hội viên, phụ nữ hiện đang sản xuất kinh doanh những mặt hàng đan đát tại địa phương. Vào những buổi sinh hoạt định kỳ, các chị sẽ được tuyên truyền, học tập các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, các kiến thức của Hội, nhằm nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ, thu hút nhiều chị em tham gia vào tổ chức Hội. Đồng thời, mô hình cũng tạo điều kiện giúp các chị tiếp cận được nhiều nguồn vốn, học hỏi kinh nghiệm, chuyển giao kiến thức trong quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ của những hộ sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tạo môi trường cạnh tranh công bằng, tránh tình trạng sản phẩm làm ra bị ép giá, mất giá, giúp các thành viên có thu nhập ổn định, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho chị em phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Dự kiến, trong thời gian tới mô hình sẽ phát huy tính hiệu quả, thu hút thêm nhiều thành viên tham gia nhằm góp phần phát triển làng nghề tại địa phương. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kim Tiến