Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ Dân tộc – Tôn giáo năm 2015

Thứ bảy - 09/01/2016 12:30 64 0

Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ Dân tộc – Tôn giáo năm 2015

Sáng ngày 23/12/2015, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc định kỳ dân tộc – tôn giáo năm 2015. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Thành; ông Trần Văn Phen – Ủy viên Ban Thường vụ Trực Huyện ủy – Chủ tịch MTTQVN huyện; Ông Phan Văn Phụ - Phó Ban dân vận Huyện ủy; Bà Nguyễn Thị Kim Cương – Phó Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Hòa Thành; ông Nguyễn Văn Khanh Em – Phó Phòng Nội vụ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn và 49 vị đại diện các Ban Cai quản Họ đạo tôn giáo Cao Đài, chùa Thiền Lâm (Gò Kén), Nhà thờ Long Bình, đại diện dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.

Hội nghị được nghe ông Phạm Văn Sơn – PCT thường trực UBMTTQVN huyện báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2015 và chương trình công tác Mặt trận năm 2016; Bà Nguyễn Thị Kim Cương – Phó Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Hòa Thành đại diện UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế – VHXH – QPAN năm 2015 và định hướng phát triển KT – VHXH – QPAN năm 2016 của UBND huyện; ông Nguyễn Văn Khanh Em – Phó Phòng Nội vụ huyện thông báo kết quả thực hiện công tác Tôn giáo – Dân tộc năm 2015 và định hướng hoạt động năm 2016.

Ngoài ra, hội nghị được nghe ông Giáo Hữu Thái Linh Thanh – Cai Quản Họ đạo liên xã Thị trấn – Long Thành Bắc báo cáo kết quả vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh năm 2015; Đại Đức Thích Thiện Nghĩa Trụ trì Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) báo cáo kết quả thực hiện công tác xã hội từ thiện và xây tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2015.

Trong thời gian qua, hoạt động tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện Hòa Thành được các cấp Đảng, Chính quyền, MTTQ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động đúng với Hiến chương của đạo, pháp luật của Nhà nước đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng. Với phương châm “Tốt đời đẹp đạo”, đồng bào lương giáo trên địa bàn huyện tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH ở KDC” gắn xây dựng nông thôn mới, đóng góp quỹ “Ngày vì người nghèo” góp phần đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của huyện (252,20% ). Xây dựng đoàn kết đồng bào lương giáo trên địa bàn huyện, Mặt trận Tổ quốc đã tổ chức 4 đợt tham quan trong và ngoài tỉnh cho 69 vị chức sắc, chức việc tiêu biểu, người dân tộc tiêu biểu. Tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo Cao Đài tổ chức 02 đợt tập huấn công tác đạo sự ngắn ngày cho cho 708 vị chức việc các họ đạo trên địa bàn huyện tham dự.

Năm 2015, huyện công nhận 31/31 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo đạt danh hiệu cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh, 15/15 Ban cai quản họ đạo đăng ký “phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiển xây dựng khu dân cư, ấp văn hóa” đạt loại xuất sắc.

Ông Nguyễn Văn Phong – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu động viên khích lệ tinh thần đại đoàn kết dân tộc đối với các Ban cai quản họ đạo – đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện tích cực gắn bó đồng hành với MTTQ huyện trong thời gian tới./.

Kim Ngân

(UBMTTQVN huyện Hòa Thành)