Hội LHTN Huyện Hòa Thành Tổ chức tập huấn công tác tôn giáo, dân tộc cho cán bộ Hội cơ sở và tuyên dương gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2017

Thứ năm - 14/09/2017 05:00 93 0

Ngày 12/9/2017, tại hội trường đoàn thể huyện, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức chương trình tập huấn công tác tôn giáo, dân tộc cho cán bộ Hội cơ sở và tuyên dương cán bộ Hội tiêu biểu là Thanh niên tôn giáo, dân tộc huyện Hòa Thành năm 2017.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở về công tác dân tộc, tôn giáo, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về dân tộc, tôn giáo. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên vùng tôn giáo, dân tộc.

UBH-CPT02.jpg

Nội dung tập huấn bao gồm: Một số vấn đề Chính sách và Pháp luật đối với công tác Tôn giáo – Dân tộc; công tác xây dựng lực lượng cốt cán trong khu vực có tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số; công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động Tôn giáo ở nước ta và thông tin một số tình hình về công tác Dân tộc, Tôn giáo trên địa bàn huyện, tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn, Hội cơ sở còn được tập huấn về kỹ năng vận động, tuyên truyền và xử lý tình huống trong công tác vận động thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo vào tổ chức Đoàn – Hội.

Việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc, tôn giáo là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho các cán bộ Hội để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

Tại buổi tập huấn, nhằm biểu dương, tôn vinh và nhân rộng những mô hình điển hình, cá nhân tiêu biểu trong "Học tập và làm theo lời Bác" năm 2017, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tuyên dương 08 gương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".

Phước Thọ