KẾT QUẢ MỘT NĂM THỰC HIỆN QUY ĐỊNH 181-QĐ/TW CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ XỬ LÝ KỶ LUẬT ĐẢNG VIÊN VI PHẠM

Thứ năm - 14/11/2013 16:10 79 0

Qua một năm thực hiện Quy định 181-QĐ/TWvề xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, nhận thức của cấp ủy và các đảng viên thuộc đảng bộ huyện được nâng lên, tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy trong việc kiểm tra, quản lý, giáo dục đảng viên gương mẫu chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
            Việc xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm được thực hiện nghiêm, bảo đảm “công minh, chính xác, kịp thời”, không xử oan sai, không bỏ sót, đã góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, giữ nghiêm kỷ cương kỷ luật của đảng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, hạn chế đơn thư tố cáo nặc danh, mạo danh. Từ đó đưa công tác xây dựng đảng của đảng bộ ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên.
            Tính từ tháng 11/2012 đến 30/10/2013 Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã xử lý kỷ luật 02 đảng viên vi phạm, với hình thức cảnh cáo 01, khai trừ 01. Nội dung vi phạm: chấp hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng (02 đảng viên).
            Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xử lý kỷ luật 05 đảng viên vi phạm, với hình thức cách chức 01, khai trừ 04. Nội dung vi phạm: chấp hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng (05 đảng viên).
            Cấp ủy cơ sở đã xử lý kỷ luật 03 đảng viên vi phạm, với hình thức khiển trách 01, cảnh cáo 02. Nội dung vi phạm: chấp hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng (03 đảng viên).

UBKT.HU