LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN KHỐI TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2019 - 2020

Chủ nhật - 27/09/2020 23:00 508 0

Sáng ngày 17/9/2020, Liên đoàn Lao động thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2019 – 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm học 2020 – 2021 tại Hội trường Khối Đoàn thể thị xã. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thọ – TVTU. Trưởng Ban dân vận Thị ủy- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, đồng chí Trần Thế Phong-Thị ủy viên-Chủ tịch LĐLĐ thị xã cùng 60 đồng chí là Chủ tịch, phó Chủ tịch CĐCS các trường học trực thuộc LĐLĐ thị xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm học 2019-2020 Công đoàn khối các đơn vị trường học thị xã Hòa Thành đã thực hiện tốt công tác phối, kết hợp với chuyên môn tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19; chăm lo kịp thời cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó công tác vận động hỗ trợ phát triển kinh tế được các CĐCS triển khai hiệu quả, kết quả vận động đóng góp quỹ trợ vốn xoay vòng không tính lãi với

số tiền 2,8 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống gia đình cho 1.496 đoàn viên; Sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã và Thủ trưởng đơn vị tạo điều kiện duyệt cho 171 CBNG-LĐ được vay vốn tại Ngân hàng Đông Á, ngân hàng Viettinbank số tiền trên 10 tỷ đồng làm kinh tế gia đình, ổn định đời sống, yên tâm công tác; Trong năm học qua Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh, cùng công đoàn trường học hỗ trợ cho 01 ĐVCĐ bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 28 triệu đồng (Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng; đoàn viên công đoàn  trường học hỗ trợ 26 triệu đồng). Chương trình "Tết sum vầy" và những hoạt động chăm lo trong dịp Tết Nguyên Đán 2020 được các CĐCS quan tâm thực hiện. Qua đó, các công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng đơn vị thăm, tặng 1.486 phần quà, với số tiền 446 triệu đồng. Đặc biệt ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19... với tổng số tiền 755 triệu đồng; tham gia hiến máu nhân đạo 302 đơn vị máu. Công tác xây dựng Đảng đã được quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thường xuyên phối hợp cùng chính quyền, thủ trưởng đơn vị bồi dưỡng, giới thiệu chi bộ đảng xem xét kết nạp. Trong năm học đã kết nạp được 05 đảng viên mới, phát triển đoàn viên mới 35 ĐVCĐ. Ban Nữ công các CĐCS đã có nhiều đổi mới trong việc sinh hoạt, ngay từ đầu năm học 2019-2020 có 1.164 nữ CBNG-NLĐ đăng ký phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Kết quả cuối năm học 2019-2020 có 1.154/1.164 nữ, đạt 99,14%.

LDLD.jpg

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thị xã đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn; 2 cá nhân đã có nhiều thành tích tham gia các hoạt động văn hóa – thể thao do Liên đoàn Lao động Thị xã tổ chức; 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà" và 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "xanh – sạch – đẹp". Ngoài ra Liên đoàn Lao động Thị xã còn trao tặng giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thị xã Hòa Thành đề nghị Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 12 cá nhân; UBND Thị xã đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân.

Liên đoàn Lao động Thị xã