Long Thành Bắc tổ chức Diễn đàn “Thanh niên vì một hành tinh xanh và phòng, chống ma túy” năm 2016

Thứ tư - 22/06/2016 04:00 70 0

Nhằm tăng cường tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và hướng tới ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Đồng thời, thiết thực tổ chức tuyên truyền thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Vừa qua, xã Đoàn phối hợp Ủy ban Hội xã tổ chức Diễn đàn "Thanh niên vì một hành tinh xanh và phòng, chống ma túy" tại Hội trường UBND xã với nội dung: nghe báo cáo và xem video clip về tác hại của rác thải và hậu quả của ma túy đối với thanh niên, Tiểu phẩm tuyên truyền về thực phẩm nhiễm bẩn và Hội thi rung chuông vàng "Tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường và Luật phòng, chống ma túy".

Tham dự có đồng chí Võ Quốc Khánh – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội huyện, đồng chí Trần Thúy Oanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ Tháng thanh niên và hoạt động hè xã cùng hơn 70 ĐVTN tham gia.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất phần thi rung chuông vàng cho bạn Nguyễn Thị Mỹ Tiên (Chi đoàn ấp Sân Cu), giải Nhì – bạn Nguyễn Ngọc Mai Thy (Chi đoàn ấp Long Mỹ) và giải Ba - bạn Nguyễn Đỗ Hoài Ngọc (Chi đoàn ấp Long Đại).

Thông qua Diễn đàn đã góp phần nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về tác hại của ô nhiễm môi trường cũng như hậu quả nghiêm trọng của chất ma túy, qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và kiên quyết đấu tranh bài trừ tệ nạn ma túy trong xã hội hiện nay.

Duy Hiếu - ĐTN Long Thành Bắc