Ban chấp hành Đảng bộ huyện hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ năm - 14/07/2016 13:00 61 0

Ban chấp hành Đảng bộ huyện hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020

Vào ngày 27/6/2016, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành hội nghị lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị đã bàn và cho ý kiến các nội dung về Dự thảo Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016; dự thảo báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về tình hình 6 tháng đầu năm 2016 và Kết luận Ban chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Báo cáo hoạt động của Ban Thường vụ Huyện ủy 06 tháng đầu năm 2016. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm  và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Thông qua Quyết định ban hành Quy định về phân cấp, quản lý cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Thông qua Quyết định ban hành Quy định về tiêu chuẩn, chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý diện BTV Huyện ủy trực tiếp quản lý giai đoạn 2015-2020.

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất đánh giá trong 6 tháng đầu năm, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở và từng đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã có nhiều nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ Nghị quyết của Huyện ủy đã đề ra. Trong đó, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tập trung công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016 đảm bảo chỉ tiêu 02 cấp huyện, xã, chăm lo và phục vụ Tết Nguyên đán xuân Bính Thân năm 2016, hoàn tất các thủ tục đề nghị Bộ Xây dựng công nhận thị trấn Hòa Thành đạt chuẩn đô thị loại IV, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 ...

Tuy nhiên, cũng còn một số vấn đề cần phải quan tâm, đó là: Thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch, tai nạn giao thông tăng cả 03 mặt (về số vụ, số người chết, số người bị thương), tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế có tăng so với năm 2015 nhưng chưa bằng so với tỉ lệ chung của tỉnh; kết nạp đảng viên đạt thấp so với kế hoạch. Vẫn còn tình trạng một số cán bộ, công chức, viên chức thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc giải quyết thủ tục hành chính, để nhân dân phản ảnh như thái độ phục vụ khám chữa bệnh của nhân viên y tế, công chức nhũng nhiễu khi giải quyết các thủ tục hành chính có liên quan đến đất đai, hộ tịch, chứng thực. Một bộ phận cán bộ công an không chuyên trách cấp xã chưa an tâm công tác khi huyện trở thành thị xã sẽ bố trí lực lượng công an chuyên trách phụ trách địa bàn.

Để đảm bảo cho việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà nghị quyết năm 2016 đã đề ra, bên cạnh những nhiệm vụ thường xuyên, các chi, đảng bộ cần quan tâm bám sát Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy để lãnh đạo, điều hành, tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách nhà nước năm 2016 theo chỉ đạo của tỉnh. Đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2016 đã được duyệt. Tập trung thực hiện các giải pháp thu thuế bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2016.

Chủ động, tích cực phối hợp với các ngành của tỉnh tham mưu cho lãnh đạo tỉnh chủ trương, giải pháp đầu tư xây dựng, nâng cấp đường Nguyễn Văn Linh, đường Trần Phú, Trung tâm Thương mại Long Hoa theo mô hình chợ truyền thống kết hợp với trung tâm thương mại. Tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng đường 797.

Duy trì, giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đã được công nhận xã nông thôn mới. Tập trung xây dựng để xã Long Thành Nam đạt chuẩn xã nông thôn mới. Phấn đấu các xã còn lại đạt thêm từ 01 đến 02 tiêu chí.

Hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp Trung tâm y tế huyện. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT đạt chỉ tiêu Nghị quyết.

Tổ chức các hoạt động văn hóa – xã hội tuyên truyền và chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm 180 năm-Tây Ninh hình thành và phát triển, 55 năm ngày thành lập huyện Toà Thánh (nay là Hoà Thành).

Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016 đạt chất lượn g và đảm bảo các yêu cầu đề ra. Chuẩn bị tốt các bước phục vụ cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, tham nhũng xảy ra. Tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu nếu cơ quan, đơn vị nếu để xảy ra tình trạng nhũng nhiễu nhân dân. Tăng cường chỉ đạo công tác kê khai, công khai, giải trình minh bạch tài sản, thu nhập và tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện công tác trên.

Thực hiện tốt quy chế giám sát và phản biện xã hội; quy định về việc Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đại hội Hội Chữ Thập đỏ cấp huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tiếp tục sắp xếp cán bộ sau Đại hội XI Đảng bộ huyện và sau bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã; thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý, luân chuyển cán bộ theo kế hoạch. Làm tốt công tác kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu tỉnh giao, đảm bảo quy trình, thủ tục theo quy định.

NGUYỄN ĐỨC HẢO