Long Thành Bắc tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2014

Thứ sáu - 01/08/2014 04:20 43 0

Long Thành Bắc tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2014

Nhằm phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2014) và góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 - 2017.
Sáng ngày 27/7/2014, xã Đoàn Long Thành Bắc phối hợp Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức thực hiện mô hình “Vui cùng bóng cả” lần thứ 9 tại nhà cô Trần Thị Lệ Thu - Vợ của Liệt sĩ Võ Văn Giàu (7/2a ấp Long Mỹ), có 25 đoàn viên tham gia.
Qua một buổi hoạt động, các bạn đoàn viên đã tổ chức dọn dẹp nhà cửa, nấu bữa ăn thân mật, cùng cuộc trò chuyện các bạn đoàn viên hiểu rõ thêm về khoảng thời gian Liệt sĩ Võ Văn Giàu tham gia kháng chiến và hoàn cảnh của cô Thu, được biết: cô Thu là giáo viên đã về hưu, chồng hy sinh lúc cô đang mang thai được 04 tháng.
Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà tại nhà cụ Nguyễn Thị Liệu – Mẹ của Liệt sĩ Nguyễn Văn Thơ (ngụ ấp Long Thời).
Trước đó, ngày 26/7/2014, xã Đoàn Long Thành Bắc phối hợp Chi đoàn văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Tây Ninh thăm hỏi và tặng quà 04 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Qua các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên về trách nhiệm của bản thân đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập dân tộc, vì cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc như hôm nay.

ĐTN xã Long Thành Bắc