Ủy ban Hội huyện Hòa Thành phối hợp tổ chức Ngày hội Thanh niên Tôn giáo

Thứ hai - 18/08/2014 03:55 65 0

Ủy ban Hội huyện Hòa Thành phối hợp tổ chức Ngày hội Thanh niên Tôn giáo

Nhằm thiết thực lập thành tích nhân kỷ niệm 69 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 - 19/8/2014), Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2014), chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2014 - 2019; tạo khí thế tự hào, thi đua sôi nổi của tuổi trẻ; đẩy mạnh quảng bá về hình ảnh của Hội LHTN Việt Nam nói chung và thanh niên tôn giáo nói riêng.
Sáng ngày 11/8/2014, Ủy ban Hội huyện Hòa Thành phối hợp Ủy ban Hội xã Long Thành Bắc tổ chức Ngày hội Thanh niên Tôn giáo năm 2014 tại UBND xã Long Thành Bắc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - UV.BTV Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN.VN tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Phạm Hiếu Lễ - UV.BTV, Trưởng Ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Thế Phong - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN.VN huyện Hòa Thành, đồng chí Trần Thúy Oanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại diện Ủy ban Hội các xã, thị trấn; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, đại diện Ban Cai quan họ đạo trên địa bàn xã và hơn 250 HVTN tham dự.
Trong ngày hội đã diễn ra các hoạt động: tặng quà cho 31 học sinh nghèo hiếu học nhân dịp năm học mới, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, giao lưu giữa CLB Lân Sư Rồng - Đoàn Lâm Vũ - Tây Ninh và Đoàn Lân Sư Rồng - Tứ Linh - Thành phố Hồ Chí Minh, ... Đồng thời, tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề "Văn hóa ẩm thực chay vì sức khỏe và bảo vệ môi trường", có 06 đội tham gia đến từ Chi hội Thanh niên Tôn giáo xã Long Thành Bắc, Chi hội Cty TNHH Phú Sĩ, Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Chi đoàn Giáo viên trường THPT Lý Thường Kiệt và 02 Liên quân của 07 Ủy ban Hội xã, thị trấn. Kết quả, Chi hội Thanh niên Tôn giáo xã đạt giải Nhất, Chi đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh đạt giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.
Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên vùng tôn giáo qua đó góp phần tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vào các loại hình hoạt động cách mạng của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Trần Phong - Duy Hiếu