Mặt trận Tổ quốc huyện Hòa Thành giao ban tháng 7/2014

Thứ sáu - 01/08/2014 03:35 57 0

Mặt trận Tổ quốc huyện Hòa Thành giao ban tháng 7/2014

Sáng ngày 30/7/2014, tại hội trường UBND xã Long Thành Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức họp giao ban cụm tháng 7/2014, do đ/c Trần Văn Phen, Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân Vận – Chủ tịch MTTQ huyện chủ trì.
Đ/c Phạm Văn Sơn – PCT thường trực UBMTTQVN huyện đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận tháng 7/2014: Mặt trận Tổ quốc phối hợp các tổ chức thành viên, ngành liên quan thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo. Xây dựng 4 căn nhà đại đòan kết, lũy kế đã xây 22 căn trị giá 754 triệu đồng. Thăm tặng 796 phần quà cho gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7). Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chương trình mục tiêu 4 giảm, tham gia phong trào phòng chống tội phạm góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, phối hợp Thường trực HĐND -UBND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện sau kỳ họp giữa năm 2014 ở 8/8 xã, thị trấn có 729 cử tri tham dự, phát biểu 50 ý kiến được đại biểu giải thích làm rõ 33 ý kiến và ghi nhận 17 ý kiến.
Sau khi nghe các xã, thị trấn báo cáo tình hình hoạt động, ông Trần Văn Phen kết luận, thống nhất các nội dung công tác trọng tâm trong tháng 8/2014: tập trung tuyên truyền Hiến pháp và Luật Đất đai sửa đổi năm 2013 trong hệ thống Mặt trận và Nhân dân; huy động các nguồn lực trong dân tham gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục xây dựng nhà đại đoàn kết theo kế hoạch năm 2014; nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trong quá trình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để kịp thời tham mưu cho cấp ủy.

Hồng Ngọc