Long Thành Bắc tổ chức Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ và Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm học 2014 - 2015

Thứ ba - 17/02/2015 05:00 54 0

Nhằm biểu dương các điển hình đội viên có thành tích xuất sắc, thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015).
Ngày 10/02/2015, HĐĐ xã Long Thành Bắc tổ chức Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ và Thắp sáng ước thiếu nhi Việt Nam, năm học 2014-2015 tại hội trường Trường THCS Long Thành Bắc.
Tham dự có đồng chí Trần Thúy Oanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Lê Quang Luận, Thường vụ Đảng ủy- Trưởng Khối vận xã, Ban Giám hiệu 03 trường học trên địa bàn xã và 60 đội viên, học sinh tiêu biểu.
Nhân dịp này, Hội đồng Đội xã đã trao giấy chứng nhận và quà thưởng cho 15 gương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu là những gương con ngoan, trò giỏi, vượt khó trong học tập, có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực phong trào được bình xét từ các Chi đội. Đồng thời, nhằm tôn vinh những tấm gương giàu ước mơ, biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ, cổ vũ, tạo niềm tin và đồng hành cùng thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Hội đồng Đội xã đã tổ chức gặp gỡ và giao lưu với 03 gương đội viên, học sinh tiêu biểu về tấm gương vượt khó học giỏi. Hội đồng Đội xã đã vận động mạnh thường quân trao 03 phần học bổng mỗi phần trị giá 300.000 đồng nhằm động viên các em tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.
Đây là hoạt động thường xuyên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đội trong công tác giáo dục, rèn luyện đội viên; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội trong việc chăm sóc giáo dục thiếu nhi và xây dựng Đội vững mạnh./.
Hồng Thảo - ĐTN xã Long Thành Bắc