Hội LHPN huyện Hòa Thành họp mặt kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ hai - 09/03/2015 00:20 67 0

Sáng ngày 02/3/2015, Hội LHPN huyện Hòa Thành phối hợp cùng LĐLĐ huyện tổ chức họp mặt nữ CBCNVC-LĐ và cán bộ hội cơ sở nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến tham dự buổi họp mặt có Bà Võ Thị Bạch Tuyết – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh; Bà Bùi Thị Mỹ Hạnh- Phó ban nữ công Liên Đoàn lao động tỉnh; Ông Nguyễn Minh Triều, Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ; Ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện; Bà Phạm Hồng Thủy - Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Ông Hồ Đức Hải - Phó chủ tịch UBND huyện; Ông Trần Văn Phen – Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được thưởng thức tiết mục văn nghệ mừng xuân mới của nhóm phụ nữ dân tộc Khơme xã Trường Tây đã giúp đại biểu hiểu hơn về bản sắc văn hóa dân tộc Khơme, tạo mối quan hệ mang tính cộng đồng giữa các dân tộc, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Cũng tại buổi họp mặt, Bà Võ Thị Kim Huệ - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã báo cáo một số hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua. Những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện đã ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2014, Phong trào Hội phụ nữ cũng mang lại nhiều khởi sắc. Nổi bật nhất là Hội LHPN các xã, thị trấn, HPN Công an đã vận động cán bộ, hội viên tiết kiệm, nuôi 54con heo đất và kết hợp vận động mạnh thường quân ủng hộ gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh, với tổng số tiền thu được 61.166.000đ; qua đó Hội đã trao 67 suất học bổng “Trần Thị Sanh” cho học sinh, sinh viên nữ nghèo, hiếu học trị giá 19.800.000đ; mô hình “cán bộ, hội viên mỗi ngày làm một việc có ích” đã được Hội Phụ nữ các xã thành lập và giúp đỡ người già không nơi nương tựa, trẻ em và gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để hỗ trợ về sức công, sức của, đã làm được 484 việc có ích giúp cho 484 gia đình, tổng trị giá trên 200triệu đồng và tiếp tục duy trì nhiều mô hình khác như tổ hội “Nuôi heo đất thực hành tiết kiệm”, tổ “Phụ nữ giúp nhau mua bảo hiểm y tế”, “Chị khá giúp chị nghèo mua bảo hiểm y tế”, “Hủ gạo tiết kiệm”…vận động mạnh thường quân tặng sữa, bảo hiểm y tế cho người nhiểm HIV/AIDS đang điều trị ARV tại Trung tâm Y tế huyện, với tổng số tiền 10.452.000đ. Qua đó, có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện theo tấm gương đạo đức của Bác được các ngành, các cấp biểu dương, khen thưởng.
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 8 suất học bổng “Trần Thị Sanh” cho các em nữ sinh nghèo, vượt khó, hiếu học, học giỏi với tổng số tiền là 4 triệu đồng
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy- Nguyễn Minh Triều đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Hội Phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, tăng cường giáo dục truyền thống, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, tích cực ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện trở thành "người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động sáng tạo, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng" trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tham gia đóng góp tích cực vào vào văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp mình, Đại hội Đảng bộ huyện, cùng với chính quyền địa phương phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia thực hiện 3 khâu đột phá về “phát triển nguồn nhân lực”, “cải cách hành chính” và “phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông nông thôn”, đặc biệt chú trọng các hoạt động, phong trào thi đua do Hội phụ nữ cấp trên phát động, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hòa Thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương và cũng góp phần thành công Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Thành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020.
Tại buổi họp mặt, đại biểu còn được nghe chị Đặng Thị Phượng- PCT Hội Văn học nghệ thuật tỉnh trao đổi chuyên đề “Vai trò và các giá trị chuẩn mực phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và Hội nhập quốc tế". Qua đó giúp đại biểu hiểu sâu hơn giá trị tốt đẹp phẩm chất, đạo đức của phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” cùng nhau phấn đấu rèn luyện, trao dồi nhằm giữ gìn, phát huy phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của Phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.

Kim Tiến