Hòa Thành: Chi bộ ấp Hiệp Long vận động người dân phát triển kinh tế

Chủ nhật - 01/03/2015 00:10 77 0

Hòa Thành: Chi bộ ấp Hiệp Long vận động người dân phát triển kinh tế

Chi bộ ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành vừa tổ chức đại hội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2015 – 2018.
Trong những năm qua, Chi bộ ấp Hiệp Long đã vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Là địa bàn có diện tích đất hẹp (trên 30 hecta) dân số đông (837 hộ, gần 4.000 nhân khẩu), chi bộ ấp chỉ có 22 đảng viên nhưng với tinh thần đoàn kết đã triển khai kế hoạch vận động nhân dân thực hiện theo nghị quyết đại hội đề ra. Kết quả trong nhiệm kỳ đã vận động nhân dân đóng góp sửa chữa, nâng cấp 9 km đường giao thông nông thôn; xây tặng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng cơ sở vật chất, điều kiện làm việc ở ấp; tặng hàng trăm phần quà tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn… đồng thời còn vận động nhân dân thực hiện các quy ước khu dân cư, xây dựng gia đình văn hóa đạt trên 95% và chung tay xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, đã vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng vòng quay của đất, đưa giống cây con mới vào sản xuất đem lại lợi nhuận cao; đẩy mạnh phát triển ngành nghề dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm cho lao động nông thôn. Ngoài ra còn giới thiệu cho nhiều thanh thiếu niên đi làm ở các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Đến nay, số hộ nghèo giảm còn 36 hộ chiếm tỉ lệ 0,4%.
Đại hội Chi bộ ấp Hiệp Long đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới (2015 – 2018) và bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ mới.
Nguyễn An