Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 3.2016

Chủ nhật - 03/04/2016 04:20 87 0

Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tháng 3.2016

Chiều ngày 31.3.2016, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 3 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 4. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Tấn Son- UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ.
Trong tháng Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã tham mưu cấp uỷ thực hiện giám sát thường xuyên 02 đảng viên, 02 tổ chức đảng. Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tiến hành giám sát thường xuyên 06 đảng viên và 62 tổ chức đảng, nghiên cứu 116 văn bản của tổ chức đảng gửi đến; giám sát chuyên đề 04 đảng viên và 02 tổ chức đảng. Qua giám sát có 04 đảng viên và 02 tổ chức đảng còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 02 văn bản ban hành chưa đúng quy định.
Riêng Uỷ ban Kiểm tra cấp cơ sở, thực hiện nhiệm vụ do cấp uỷ giao, đã giám sát thường xuyên 26 đảng viên và 28 tổ chức đảng. Qua giám sát, có 01 đảng viên và 01 tổ chức đảng còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở. Uỷ ban Kiểm tra cấp cơ sở tổ chức giám sát thường xuyên 50 đảng viên và 85 tổ chức đảng, nghiên cứu 72 văn bản của tổ chức đảng gửi đến. Qua giám sát, có 01 đảng viên và 01 tổ chức đảng còn thiếu sót, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở; 02 văn bản ban hành chưa đúng quy định.
Tổng số đảng viên bị thi hành kỷ luật 04, trong đó: khiển trách 03, cảnh cáo 01, nội dung vi phạm là thiếu tinh thần trách nhiệm.
Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tham mưu Ban Thường vụ xem xét, xử lý kỷ luật đối với 02 tổ chức đảng và thông báo phê bình 01 tổ chức đảng có liên quan đến kết quả thanh tra tại Ban quản lý Dự án Đầu tư và xây dựng công trình huyện Hòa Thành; báo cáo kết quả quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 20-HD/UBKTTW, ngày 12/01/2016 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về “thực hiện việc giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của các cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp”. Đồng thời, giải quyết xong 01 đơn khiếu nại hình thức kỷ luật Đảng, kết quả giải quyết là giữ nguyên hình thức kỷ luật; cho ý kiến 13 hồ sơ xét phát triển Đảng và tặng huy hiệu Đảng 01 đảng viên; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở 01 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2016 với 57 đồng chí tham dự.
Cũng trong hội nghị, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã nghe Tổ kiểm tra báo cáo kết quả, dự thảo thông báo kết luận kiểm tra đối với 07 tổ chức đảng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ - Ngô Tấn Son ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần tập trung hoàn thành kiểm tra, giám sát đối với 14 tổ chức đảng và 04 đảng viên; Tiếp tục giám sát việc thực hiện Hướng dẫn số 20-HD/UBKTTW, ngày 12/01/2016 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về “thực hiện việc giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của các cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp”; Tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I/2016. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, giải quyết những vấn đề liên quan đến nhân sự bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao.

THẾ XUÂN - UBKT HU