XÃ ĐOÀN LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2016

Thứ sáu - 25/03/2016 03:55 63 0

XÃ ĐOÀN LONG THÀNH NAM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2016

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Tối ngày 19/3, Xã đoàn Long Thành Nam đã tổ chức hàng loạt các hoạt độngnhư sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - 85 năm vẻ vang ” năm 2016. Tham gia hội thi có 65 thí sinh là cán bộ đoàn đến từ các chi đoàn ấp, chi đoàn cơ quan và đoàn trường học trực thuộc Xã đoàn.

Hội thi diễn ra sôi nổi với 2 phần thi: Thi kiến thức cán bộ đoàn, mỗi thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trả lời 12 câu hỏi nội dung về Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, các anh hùng dân tộc; Điều lệ Đoàn, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lịch sử quê hương Tây Ninh...; thi kỹ năng cán bộ đoàn, ở phần thi này mỗi thí sinh thể hiện các kỹ năng, năng khiếu nổi bậc của người cán bộ đoàn như điều hành, tổ chức sinh hoạt, tổ chức trò chơi tập thể, sinh hoạt lửa trại nhằm tạo sân chơi cho các bạn đoàn viên sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Qua hội thi, nhằm phát huy tính năng động sáng tạo của cán bộ đoàn, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ đoàn cơ sở được giao lưu học, trao đồi kinh nghiệm về những kiến thức, kỹ năng công tác đoàn, góp phần xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh.