Long Thành Bắc tổ chức các hoạt động hướng về sinh nhật Đoàn lần thứ 85

Thứ bảy - 19/03/2016 04:45 52 0

Long Thành Bắc tổ chức các hoạt động hướng về sinh nhật Đoàn lần thứ 85

Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hướng về kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) và Tháng Thanh niên năm 2016.
Vừa qua, xã Đoàn Long Thành Bắc tổ chức thực hiện công trình: sửa chữa nhà cho cán bộ Đoàn khó khăn tại gia đình bạn Đoàn Quốc Tuấn, nguyên là Bí thư Chi đoàn ấp Long Thời. Có 10 đoàn viên tham gia. Tổng kinh phí là 2.000.000 đồng do Huyện Đoàn hỗ trợ trong chương trình đồng hành cùng xã nông thôn mới.
Trước đó, Ủy ban Hội xã tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” với phần việc: thắp hương tưởng niệm và dọn dẹp vệ sinh tại Di tích Căn cứ Huyện ủy Tòa Thành (còn gọi Căn cứ Năm Trại) thuộc xã Trường Đông. Căn cứ này được thành lập 1961, được UBND tỉnh công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh năm 2009 và được trùng tu năm 2015. Hoạt động này nhằm tăng cường giáo dục cho hội viên thanh niên về truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và trong Tháng Thanh niên năm 2016 này, xã Đoàn sẽ tổ chức kết nạp hội viên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn tại Căn cứ lịch sử này qua đó góp phần tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam nói chung và huyện Hòa Thành nói riêng.

Duy Hiếu - ĐTN Long Thành Bắc