Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết quý III năm 2015

Thứ năm - 01/10/2015 04:10 57 0

Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết quý III năm 2015

Sáng ngày 28.9.2015, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết quý III năm 2015, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 9 tháng năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Ngô Tấn Son, UVTV – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí UV.UBKTHU và các đồng chí Chủ hiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT.ĐU cơ sở.
Trong 9 tháng năm 2015, UBKT các cấp đã chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện theo chương trình đã đề ra. Cấp uỷ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện kiểm tra 31 tổ chức đảng và 20 đảng viên; giám sát thường xuyên 153 tổ chức đảng, 276 đảng viên; tổ chức giám sát chuyên đề và kết luận với 20 tổ chức đảng, 76 đảng viên. Đồng thời, UBKT thực hiện nhiệm vụ do cấp uỷ giao, đã tiến hành kiểm tra 17 tổ chức đảng, 07 đảng viên; giám sát thường xuyên 121 tổ chức đảng và 69 đảng viên, gồm 176 lượt; tổ chức giám sát chuyên đề và kết luận với 05 tổ chức đảng, 76 đảng viên.
Ngoài ra, các cấp uỷ cũng đã quyết định thi hành kỷ luật 06 đảng viên, trong đó: khiển trách 05, cảnh cáo 01. Tổng số đảng viên xoá tên 13, cho ra khỏi Đảng là 02.
Riêng UBKT từ huyện đến cơ sở đã thực hiện kiểm tra 44 tổ chức đảng, 11 đảng viên; giám sát thường xuyên 304 tổ chức đảng và 189 đảng viên, gồm 540 lượt. Qua giám sát, phát hiện 05 tổ chức đảng, 11 đảng viên có dấu hiệu vi phạm và đã chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; tổ chức giám sát chuyên đề và kết luận với 12 tổ chức đảng, 13 đảng viên. Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cũng đã thi hành kỷ luật 03 đảng viên, trong đó: khiển trách 01, cảnh cáo 01 và khai trừ 01.
Bên cạnh đó, UBKT Huyện uỷ cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phân công thành viên UBKT Huyện uỷ tập trung giám sát việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí đối với các tổ chức đảng và đảng viên.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong đã ghi nhận những kết quả đạt được của UBKT từ huyện đến cơ sở. Đồng thời đề nghị UBKT từ huyện đến cơ sở chủ động tổ chức thực hiện và theo dõi việc thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát của cấp uỷ và UBKT các cấp; khắc phục những khó khăn, hạn chế trong 9 tháng qua; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kiểm tra cơ sở theo kế hoạch đã đề ra; tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá, phân công Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ phụ trách địa bàn sau Đại hội Đảng bộ Huyện; tuyên truyền kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 –16/10/2015).

THẾ XUÂN-UBKT.HU