Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Long Thành Nam

Thứ năm - 16/06/2022 13:47 600 0
Ngày16.6, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Hòa Thành tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tình huống A4, tại xã Long Thành Nam.

Đến dự có Thượng tá Lý Thanh Đảng- Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; ông Trần Văn Khải - Bí thư Thị ủy Hòa Thành; ông Trương Văn Hoàn- Chủ tịch UBND Thị xã.

Đại biểu tham dự diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Long Thành Nam.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng (giai đoạn 1); tổ chức chuẩn bị chiến đấu (giai đoạn 2); thực hành chiến đấu phòng thủ, xử lý tình huống A4 (giai đoạn 3).

Đối với công tác thực hành chiến đấu phòng thủ, Ban Thường vụ Đảng ủy xã chỉ đạo các ngành, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể xã tổ chức chuyển hoạt động của xã từ thời bình sang tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang sẵn sàng chiến đấu cao, nhằm giữ vững ổn định chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; duy trì tốt các hoạt động sản xuất, ổn định đời sống, sẵn sàng đối phó với các tình huống xảy ra.

Ban CHQS xã họp quán triệt mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Thông qua diễn tập nhằm kiểm tra, bổ sung hoàn chỉnh hệ thống văn kiện, kế hoạch chiến đấu của địa phương; củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng an ninh, phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở, qua đó chủ động đối phó với các tình huống có thể xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.

Tác giả: Võ Liêm - Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thanh