Thị trấn Hòa Thành triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng khu phố

Thứ ba - 13/08/2019 23:00 145 0

Thị trấn Hòa Thành triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng khu phố

Sáng ngày 08/8/2019, Ủy ban nhân dân Thị trấn phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn tổ chức triển khai kế hoạch bầu cử trưởng khu phố, tham dự có hơn 20 đại biểu Bí thư chi bộ, Ban quản lý 04 khu phố và Ban công tác mặt trận 04 khu phố.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe, thường trực UBND Thị trấn triển khai kế hoạch bầu cử trưởng khu phố. Theo kế hoạch tổ chức bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2019- 2024 trên địa bàn Thị trấn Hòa Thành,  sẽ được tổ chức công khai, dân chủ, bỏ phiếu kín vào ngày chủ nhật 29/9/2019.

Hướng dẫn quy trình tổ chức công tác bầu cử trưởng khu phố và một số quy định liên quan đến công tác bầu cử, thời gian đề cử, giới thiệu và lập danh sách những người ứng cử trưởng khu phố, phải nộp hồ sơ cá nhân đến ủy ban nhân dân Thị trấn chậm nhất 16 ngày trước ngày bầu cử ( 13/9/2019 ) để UBND Thị trấn thẩm định và chuyển giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp. Việc khiếu nại tố cáo về danh sách ứng cử viên và giải quyết khiếu nại, tố cáo về ứng cử viên, kết thúc chậm nhất 6 ngày trước ngày bầu cử ( ngày 23/9/2019 ) Việc khiếu nại tố cáo danh sách cử tri và giải quyết khiếu nại, tố cáo về danh sách cử tri kết thúc chậm nhất 02 ngày trước ngày bầu cử ( 27/9/2019 ).

Các khiếu nại, tố cáo sau thời hạn kết thúc sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với UBND Thị trấn giải quyết sau bầu cử.

VĂN SĨ